Chả là sắp đến sinh nhật em, năm nay chàng của em lại vừa sắm máy chụp ảnh cơ nên muốn “đầu tư” cho em một bộ ảnh ra trò. Cơ mà em chỉ biết trang điểm quẹt quẹt sơ sơ đi làm vậy thôi, lần nào lên hình nhìn cũng như… chưa phấn son gì. Chán lắm ạ. Có chị em nào trên hỏi đáp có cách hay mách em với nhé !

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Ba 12, 2015 trong Giải trí & Sở thích.
Thêm nhận xét
4 Câu trả lời

Không nên sáng quá vì nó làm lóa ống kính 😀

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Tuyệt vời, hay bảo anh thợ ảnh “tắt” nháy đi nhỉ ?

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Tớ có lượm lặt được vài bí kíp nho nhỏ chị em tham khảo nhé !

– Đừng quên kem dưỡng và kem lót: Chi em đừng quên cấp nước và dưỡng ẩm để da trông khỏe hơn. Một lớp kem lót “xịn” cũng sẽ giúp chị em có một làn da mướt mát, xinh đẹp từ đầu đến cuối buổi chụp hình.

– Ưu tiên các loại mỹ phẩm lì (matte): Trang điểm với quá nhiều nhũ lấp lánh sẽ khiến da mình có vẻ “bóng nhẫy” khi lên hình, kinh lắm ạ.

– Trang điểm đậm hơn bình thường: Ống kính to oạch của máy chụp hình sẽ làm mặt mình sáng hơn, nên chị em mình mà trang điểm “phơn phớt” thì đảm bảo lên hình mặt trắng nhách nhay. Nên khi nào tớ cũng đánh môi đậm tí, hoặc đánh mắt đậm tí cho nó “có màu” ạ.

– Tổng thể phải hài hòa: Nguyên tắc vào môi đậm – mắt nhạt. Mắt đậm – môi nhạt ạ.

– Thay đổi vị trí trong lúc make up: Trong khi make up,tớ toàn thử xoay qua xoay lại, thay đổi góc mặt, ánh sáng, vị trí,… để có thể nhìn “kết quả” (hay đôi khi là “hậu quả”) của mình từ đủ 4 phương 8 hướng. Lỡ có lỗi lầm gì thì chỉnh ngay.

– Sau khi xong xuôi, tớ sẽ lấy điện thoại “selfie” vài nhát, để nhìn được tổng thể gương mặt mình khi lên hình. Có những lỗi mắt thường không để ý, nhưng lên ảnh lại rất rõ đó nhe. Chị em cẩn thận!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

không nên để máy ảnh sáng quá hay tối quá.

 

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Ba 5, 2020.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !