Em thi thoảng mới có kinh, có thể do mới dạy thì 😛 nên nó cứ lung tung cả lên, cho em hỏi một chu kì của nó kéo dài bao nhiêu ngày thì lập lại ạ ? Em xin cảm ơn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Ba 14, 2015 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Người phụ nữ trung bình có kinh nguyệt trong vòng 3-5 ngày, nhưng kinh nguyệt kéo dài 2-7 ngày cũng có thể chấp nhận được.

Có kinh nguyệt quá 7 ngày cũng là bình thường nếu lượng máu kinh rất ít. Kinh nguyệt nhiều quá 7 ngày được cho là không bình thường.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Ở mỗi chị em phụ nữ thì có chu kỳ kinh nguyệt  khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chu kì kinh nguyệt ở chị em phụ nữ đều chịu sự tác động của một số những yếu tố sau:

 

Tuổi của chị em phụ nữ: Tuổi tác là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Ở tuổi dậy thì người phụ nữ thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều và chưa ổn định. Tuy nhiên, khi kết thúc tuổi dậy thì và trong độ tuổi sinh sản thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ sẽ đều đặn hơn, ổn định hơn do lúc này nội tiết tố của chị em phụ nữ đã hoàn thiện. Và khi đến tuổi mãn kinh thì người phụ nữ sẽ nhận thấy được những sự thay đổi rõ rệt về lượng kinh nguyệt, màu máu và thời gian của kinh nguyệt.

 

Yếu tố di truyền: Một số chị em phụ nữ được thừa hưởng một chu kỳ kinh nguyệt gần giống như người mẹ cả về lượng máu, thời gian hành kinh cũng như vòng kinh.

Tâm lý của người phụ nữ: Tâm lý của người phụ nữ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Theo thống kê, những chị em phụ nữ thường xuyên bị căng thẳng, stress, hay bị các bệnh về thần kinh thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều và hay xuất hiện những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh một cách đột ngột.

 

Yếu tố nội tiết tố: Mất cân bằng nội tiết tố là nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng này có thể là do chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai có hàm lượng estrogen cao, do chị em bị rối loạn trong ăn uống, tập thể dục thể thao quá sức, hay chị em bị bệnh béo phì.

 

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ trung bình là 28 ngày. Và dao động trong khoảng trên dưới 7 ngày tức là có thể kéo dài từ 21 – 35 ngày. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường nằm trong khoảng thời gian khoảng 21 – 35 ngày và chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất không chênh lệch chu kỳ kinh nguyệt dài nhất 8 ngày, có thời gian hành kinh trong khoảng từ 2-7 ngày, máu kinh không có màu sắc lạ, lượng máu kinh từ 10-80ml.  Mọi chu kỳ kinh nguyệt nằm ngoài khoảng thời gian này được cho là chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Tùy theo mức độ bất thường ở chị em phụ nữ mà nên có những biện pháp điều trị khác nhau.

Thân chào em !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !