Hôm qua sinh nhật mình, mấy thằng nó đến với thằng thì rượu thằng thì bò húc. Rồi lúc ăn cơm chúng pha vào nhau uống khá ngon và dễ chịu. Tuy nhiên mình chưa biết rượu pha với bò húc thì có ra thứ chất độc nào không mọi người ?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 18, 2017 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Nhiều bệnh lắm nhé mọi người:

Chóng mặt, đau đầu: Khi rượu pha bò húc sẽ khiến bạn uống nhiều hơn, cảm thấy ngon miệng hơn và nhiều quán bar đang dùng cách này để tiết kiệm rượu. Tuy nhiên khi kết hợp chất chứa cồn với đồ uống tăng lực, nhất là nước có ga sẽ khiến chất cồn chuyển hóa lên não nhanh hơn khiến người uống bị đau đầu, chóng mặt, choáng váng. Khả năng hồi phục sau cơn say cũng suy giảm nhiều, khó kiểm soát và chịu đau đầu gấp đôi so với người chỉ uống rượu.

Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng: Khi cơ thể tiếp nhận rượu pha bò húc, dịch dạ dày phải liên tục tiết chất nhờn, làm giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày. Mọi người pha rượu theo cảm tính, có thể khiến rượu pha này trở thành liều thuốc độc với thành dạ dày, làm đau đớn, sinh ra cảm giác đầy hơi, chán ăn. Hệ thống tuyến tụy và ruột cũng trở nên xơ hóa, dễ dẫn đến viêm đại tràng, táo bón, trĩ, tiểu đường…

Dễ bị bệnh tim mạch: Bởi rượu và bò húc kết hợp với nhau khiến mạch máu dưới da bị giãn ra nhưng lại khiến mạch ở lục phủ ngũ tạng co lại, khiến huyết áp tăng. Rượu làm hồng cầu trương nở, máu lưu thông chậm khiến thiếu máu cơ tim, lượng đường trong bò húc khiến huyết áp tăng. Tim phải làm việc nhiều dẫn tới quá tải, kiệt quệ, nếu ai có tiền sử cao huyết áp, tim mạch có thể bị tử vong sau khi uống loại thức uống pha trộn này.

Xơ vữa gan: Gan có vai trò thải độc bởi đến 90% rượu uống vào cơ thể hấp thu vào máu phải trải qua quá trình chuyển hóa ở gan. Gan chịu ảnh hưởng nặng nề từ rượu, nếu rượu kết hợp với bò húc sẽ khiến gan bị thoái hóa mỡ, hoại tử, xơ gan nhanh chóng, suy gan…

Chưa kể rượu bây giờ toàn rượu giả, cực độc hại cho cơ thể ! Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh nhé 😀

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 18, 2017.
Thêm nhận xét

Trước uống và giờ đã bỏ mốt này ! Độc hại và có nguy cơ tử vong ý !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 18, 2017.
Thêm nhận xét

Từ ngày chỗ mình có 5 mạng ra đi vì rượu pha bò húc ( thực tế là rượu lẫn chất độc ) và cả làng cả xã không còn ai có thói quen pha bò húc với rượu nữa !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 18, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !