Em dùng Gmail đã lâu nhưng không biết có chức năng CC và BCC trên thanh người nhận. Vậy BCC và CC khác nhau như thế nào và cách dùng như thế nào, anh chị em mách cho em với nhé !

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Hai 22, 2017 trong Máy tính và Internet.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

CC và BCC thực chất đều gửi một bản copy của email cho một số người khác. Những địa chỉ được ghi trong dòng CC thực chất không khác với việc bạn điền các địa chỉ trong dòng To (cách gửi thông thường).
Còn đối với các địa chỉ được điền trong dòng BCC, đều sẽ được ẩn danh nghĩa là không ai biết được họ đã nhận được bản copy của email đó. Hai tính năng này hiện nay đã bị nhiều người sử dụng lãng quên, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng vẫn tỏ ra khá hữu ích. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu và nắm được cách sử dụng hai tính năng này khi gửi email

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 22, 2017.
Thêm nhận xét

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.
BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 22, 2017.
Thêm nhận xét

CC là viết tắt của cụm từ ‘carbon copy’ tức là tạo ra các bản sao, còn BCC là viết tắt của cụm từ ‘blind carbon copy’ là tạo ra các bạn sao tạm. Do đó, CC được hiểu như việc gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác.
Chúc em vui vẻ !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 22, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !