Em đang định chọn một framework nào đó để viết server web. Thấy nhiều người tư vấn dùng nodejs vì tính ứng dụng của nó. Vậy nodejs là gì ạ ?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 29, 2017 trong Máy tính và Internet.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Chào bạn
Node.js là một nền tảng dựa vào Chrome Javascript runtime để xây dựng các ứng dụng nhanh, có độ lớn. Node.js sử dụng các phần phát sinh các sự kiện (event-driven), mô hình non-blocking I/O để tạo ra các ứng dụng nhẹ và hiệu quả cho các ứng dụng về dữ liệu thời gian thực chạy trên các thiết bị phân tán.

Thực tế nodejs cực nhẹ dùng để viết website hoặc làm webserver rất tuyệt. Tính mềm dẻo, đa năng. Bạn có thể lập trình được cả các ứng dụng chạy tự động lấy dữ liệu web về nữa đấy.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 29, 2017.
Thêm nhận xét

Nếu bạn mần được ngôn ngữ lập trình javascript thì nodejs là quá tuyệt. Khởi chạy đơn giản. Nhiều gói mở rộng vô hạn luôn ấy chứ lị. Mình đang dùng nodejs để đặt vé máy bay đấy !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 29, 2017.
Thêm nhận xét

NodeJs là một mã nguồn mở, đa nền tảng cho phát triển các ứng dụng phía Server và các ứng dụng liên quan đến mạng. Ứng dụng Node.js được viết bằng Javascript và có thể chạy trong môi trường Node.js trên hệ điều hành Window, Linux…
Node.js cũng cung cấp cho chúng ta các module Javascript đa dạng, có thể đơn giản hóa sự phát triển của các ứng dụng web sử dụng Node.js với các phần mở rộng.

Bạn làm được rất nhiều thứ với nodejs đấy !

Người nhớn Đã trả lời lúc Tháng Mười Hai 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !