Xe Ranger của mình điều hòa rất khét sau một thời gian sử dụng. Xe mình mua mới được 1 năm và hiện tại vào Hãng thấy bảo hỏng nhiều thứ quá. Các bạn có kinh nghiệm chia sẻ với chứ tiền sửa ở hãng nhiều phết đấy ! mà chưa chắc đã xong !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Ba 4, 2018 trong Xe cộ.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Ra gara bên ngoài mà kiểm tra, chắc chỉ hết vài trăm là lại ngon lành ngay. Đây là do Ford nóng quá gây hiện tượng cháy hở các chi tiết trong điều hòa. Còn bạn vào trong hãng thì tập xác định là mất nhiều tiền !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Ba 4, 2018.
Thêm nhận xét

Xin chào bạn ! Lỗi này bạn vào hãng thì nó vặt như vặt lông gà. Bạn nên ra cửa hàng ngoài mà xem qua.
Thường thì lỗi này do nó cháy lọc gió hoặc cháy cái gì đó trong điều hòa. Xe ford rất nóng nên nếu bạn nổ máy để ngủ thì điều hòa sẽ rất khét khó ngửi lắm. Bạn nên mở nắp cáp-pô ra nổ máy ngủ thì nó không bị cháy nha !

Chúc thành công !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Ba 4, 2018.
Thêm nhận xét

Do đó, hiện tượng xuất hiện mùi cháy (khét) trong hệ thống điều hòa của xe bạn cũng có thể nên kiểm tra lại các chi tiết sau:

– Sự hoạt động ổn định của quạt gió cabin: nếu thấy không bình thường hoặc yếu đi thì cần phải vệ sinh cánh quạt, kiểm tra dây đai và nạp thêm chất làm lạnh.

– Hiện tượng bụi bám vào lọc gió điều hòa: đây được xem là nguyên nhân thường xuyên gây ra mùi từ điều hòa, bạn nên tiến hành vệ sinh lưới lọc và cabin bằng hóa chất chuyên dụng để triệt tiêu hiện tượng này.

– Kiểm tra khoang động cơ : xuất hiện mùi lạ trên xe vẫn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó các chi tiết của động cơ bị hư hỏng hoặc trục trặc cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống điều hòa.

– Hệ thống máy nén: thường thì bộ phận này ít khi gặp hư hỏng, tuy nhiên không loại trừ khả năng xấu nhất là sẽ phải thay mới.

Chúc bạn thành công !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Ba 4, 2018.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !