Các loại giá kệ siêu thị đang ngày càng thay đổi nhanh chóng. Chẳng mấy chốc, khi bạn đi qua một kệ chứa đầy sản phẩm, nó sẽ có nhãn điện tử, quảng cáo được cá nhân hóa, công nghệ RFID và cảm biến internet của vạn vật (IoT). Kệ thông minh với màn hình kỹ thuật số đang đến với nhiều siêu thị hơn khi các nhà bán lẻ thay thế nhãn giấy bằng công nghệ hiện đại.

Nhãn điện tử

Nếu bạn nhìn vào hầu hết các kệ trong một cửa hàng ngày hôm nay, bạn sẽ thấy các nhãn giấy xuất hiện thông báo về giá cả và giảm giá dán trên một chiếc nẹp màu sắc. Nhãn điện tử sẽ loại bỏ tất cả giấy và giúp dễ dàng thay đổi giá trong toàn bộ cửa hàng trong một nốt nhạc. Trên thế giới, chuỗi siêu thị Kroger đã bắt đầu sử dụng EDGE, một giải pháp hiển thị dựa trên đám mây cho các kệ.

EDGE hiển thị giá, quảng cáo, dữ liệu dinh dưỡng, phiếu giảm giá và video về sản phẩm. Hãy tưởng tượng bạn đứng trước một giá kệ bày sữa và có một màn hình hiển thị so sánh ngay lập tức thông tin dinh dưỡng giữa các thương hiệu khác nhau. Mặt khác lại nhận được một phiếu giảm giá nhấp nháy mà bạn có thể quét bằng smartphone của mình.

Tương lai của các loại kệ để hàng thông minh trong siêu thị?

Quảng cáo được cá nhân hóa

Kệ thông minh có khả năng tương tác với các ứng dụng trên điện thoại thông minh của khách hàng. Ví dụ: các cảm biến được cài đặt trong kệ giá siêu thị có thể cho biết khi bạn tiếp cận chúng, vì vậy chúng có thể cho bạn thấy những khuyến mãi về cùng loại bánh mì bạn đã mua tuần trước.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng ứng dụng của cửa hàng để tạo danh sách mua sắm, kệ thông minh có thể tương tác với danh sách và cho bạn biết nơi tìm các mặt hàng bạn muốn. Mặc dù có những lo ngại về quyền riêng tư và thu thập dữ liệu, một số người tiêu dùng sẽ chia sẻ thông tin cá nhân và lịch sử mua hàng của họ để tích điểm.

Công nghệ RFID

Đầu đọc nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) thường có thẻ chứa vi mạch, đầu đọc và ăng ten để truyền và nhận dữ liệu. Nó sử dụng sóng radio để xác định các mục và truyền thông tin về chúng. Trong các siêu thị, công nghệ RFID có thể giúp các nhà bán lẻ quản lý và theo dõi hàng tồn kho.

Thẻ RFID có thể cảnh báo nhân viên của cửa hàng khi kệ trống và cần phải nhập thêm hoặc khi ai đó đặt các mặt hàng sai trên giá. Thẻ RFID trên mọi mặt hàng kết hợp với kiểm tra robot có thể tự động quét các giao dịch mua của bạn và giúp mua sắm nhanh hơn.

Tương lai của các loại kệ để hàng thông minh trong siêu thị?

Cảm biến IoT

Cảm biến Internet vạn vật (IoT) có nhiều ứng dụng tiềm năng trong siêu thị và một trong những điều cơ bản nhất là kiểm soát nhiệt độ. Cảm biến IoT có thể kiểm tra nhiệt độ trong tủ đông và các kệ để hàng để đảm bảo chúng chính xác trước khi một biến động làm hỏng tất cả kem hoặc làm cho tất cả thịt trở nên nguy hiểm khi bán. Internet Of Things cũng có thể thu thập dữ liệu từ các kệ thông minh và truyền nó đến các cửa hàng liên kết để phân tích. Công nghệ này có thể giúp các siêu thị hiểu sản phẩm nào thu hút người tiêu dùng và từ đó trưng bày những mặt hàng của mình hợp lý hơn.

Xem Vinatech Hoàn thiện lắp đặt giá kệ thông minh cho siêu thị cô Dung, Phú Ninh, Quảng Nam

Kệ thông minh sẽ thay đổi cách mua sắm của mọi người trong tương lai. Từ màn hình kỹ thuật số hiển thị thay đổi giá tức thời cho các quảng cáo được liên kết với danh sách mua sắm của bạn, bạn có thể mong đợi công nghệ sẽ khiến ngành bán buôn và bán lẻ hàng hóa từng bước phát triển vượt bậc hơn bây giờ.

Mặc định Hỏi lúc Tháng Tám 26, 2019 trong Đời sống.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !