Kệ sắt công nghiệp hiện nay là sản phẩm không thể thiếu trong các kho chứa hàng. Vậy làm sao để chọn kệ công nghiệp hợp lý? Mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Vai trò của kệ sắt công nghiệp trong ngành sản xuất

Đặc thù của mọi ngành sản xuất công nghiệp luôn phải sản xuất 1 khối lượng hàng hóa lớn. Vì vậy cần phải lưu trữ lượng hàng hóa trong quá trình sản xuất, lưu kho, xuất kho, hàng tồn,…

 

Với các doanh nghiệp, công ty, nhà máy có nhà kho diện tích rộng rãi, xây dựng hiện đại, đủ để lưu trữ số lượng hàng hóa lớn thì không ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả công việc cũng như chất lượng của các sản phẩm.

Tư vấn cách chọn kệ sắt công nghiệp phù hợp với mọi diện tích kho hàng

Kệ sắt công nghiệp.

 

Tuy nhiên đối với nhà kho có diện tích nhỏ, chật hẹp nhưng số lượng hàng hóa lưu trữ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, cũng như ảnh hưởng đến quá trình theo dõi, kiểm kê, vận chuyển xuất, nhập kho.

 

Rất khó để các doanh nghiệp cải tạo không gian ban đầu, không thể tự chế tạo hay xây dựng thêm không gian, nâng cấp nhà kho, thay thế mới trong thời gian ngắn để đáp ứng để lưu trữ số lượng hàng hóa quá nhiều của công ty.

 

Kệ sắt công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc xây dựng hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp trong các nhà kho, xưởng sản xuất công nghiệp.

 

Tư vấn cách chọn kệ sắt công nghiệp phù hợp cho mọi diện tích

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất kệ siêu thị, kệ kho hàng, Vinatech xin đưa ra những lưu ý giúp chọn kệ phù hợp với nhà kho:

 

Xác định sản phẩm chủ yếu

Tùy theo sản phẩm chứa đựng trong kho là hàng cồng kềnh hay hàng hóa có kích thước nhỏ, từ đó bạn sẽ chọn được loại kệ kho hàng phù hợp. Những hàng hóa có khối lượng lớn yêu cầu phải cần loại kệ kho hàng chuyên dụng có khả năng chịu được lực cao theo thời gian. Bố trí kệ kho chứa hàng rộng rãi để dễ dàng lấy và vận chuyển khi cần thiết.

 

Diện tích thực tế của kho hàng

Diện tích kho hàng của bạn là bao nhiêu? Doanh nghiệp của bạn đơn vị phân phối hay cho thuê kho bãi. Việc vận chuyển hàng hóa là thủ công hay dùng các loại xe đẩy chuyên dụng. Bố trí các kệ kho hàng sao cho tiết kiệm diện tích cũng như việc di chuyển dễ dàng là điều rất cần thiết. Vì vậy trước khi mua kệ kho hàng, bạn phải đo chính xác diện tích thực tế và xác định trước quy cách xuất- nhập hàng.

Tư vấn cách chọn kệ sắt công nghiệp phù hợp với mọi diện tích kho hàng

Cách sắp xếp kệ sắt công nghiệp trong kho.

 

Cách sắp xếp hàng hóa trên kệ kho

Hàng hóa được sắp xếp trên giá kệ kho hàng nhằm thuận lợi cho việc kiểm tra, bốc xếp nhanh, tránh tiếp xúc với mặt sàn ẩm thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng, thất thoát gây tổn thất. 

Tùy theo chiều cao của nhà kho và tính chất của hàng hóa, mà bạn nên sử dụng các kệ kho hàng, pallet được thiết kế chuyên dụng có sức chứa lớn, nhiều tầng. 

Ưu điểm của việc sử dụng các loại kệ chứa hàng, kệ kho hàng là tận dụng được không gian phía trên, thuận tiện cho việc sắp xếp, quản lý kiểm tra dễ.

 

Khoảng cách giữa các kho hàng

Trong kho hàng thường sẽ có từ 1 đến 2 lối đi chính thông với các lối rẽ phụ giữa các kệ kho hàng. Lối đi chính phải rộng ít nhất 2.5m, tùy vào diện tích hàng hóa trong kho chuyên về mặt hàng gì mà chiều rộng lối đi chính có thể tùy chỉnh.

Lối đi phụ chiều rộng từ 1.2-1.8m nhưng ít nhất phải đủ rộng để xe nâng có thể di chuyển thuận tiện.

 

Trên đây là 1 số lưu ý khi chọn kệ sắt công nghiệp cho kho chứa hàng, để biết thêm chi tiết về sản phẩm và báo giá trực tiếp từ Vinatech các bạn có thể gọi hotline: 086.758.9999 nhân viên Vinatech sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Mặc định Hỏi lúc Tháng Tám 30, 2019 trong Đời sống.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !