Công bố sản phẩm nhập khẩu có tác dụng gì? ạ

 

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười 5, 2019 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Công bố sản phẩm nhập khẩu có tác dụng gì?

Công bố sản phẩm nhập khẩu là việc tổ chức, cá nhân công bố tiêu chuẩn chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu đã phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là quy định bắt buộc của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài chưa thực hiện công bố mà dã đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam sẽ bị nhà nước xử phạt theo quy định hiện hành. Với tình trạng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài đang xuất hiện tràn lan trên thị trường thì việc thực hiện công bố sản phẩm đem lại rất nhiều tác dụng, không những cho người tiêu dùng, cho Nhà nước mà còn cho cả cơ sở kinh doanh thực hiện thủ tục công bố.

Đối với nhà nước

Với các cơ quan chức năng nhà nước, yêu cầu công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm giúp kiểm soát chặt chẽ được chất lượng các sản phẩm nhập khẩu, dễ dàng tìm ra người chịu trách nhiệm cho các sản phẩm để xử phạt nếu có vấn đề không may xảy đến với người tiêu dùng. Đồng thời quy định này còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình đẩy lui sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Đối với người tiêu dùng

Mục đích chính của việc đưa ra quy định công bố chất lượng sản phẩm đó là để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, độ an toàn của sản phẩm cũng như của các thành phần cấu tạo lên sản phẩm,.. từ đó yên tâm chọn lựa và sử dụng.

Đối với cơ sở kinh doanh

Thực hiện công bố theo quy định bắt buộc của pháp luật là một phần nhưng nó cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức, cá nhân thực hiện, là sự khẳng định của họ với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm đã được đảm bảo an toàn. Các sản phẩm đã được làm thủ tục công bố sẽ thu hút sự chú ý, lấy được niềm tin từ phía người tiêu dùng, có lợi thế cạnh tranh hơn so với những sản phẩm chưa được công bố. Cũng từ đây bạn sẽ nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, hoạt động kinh doanh hiệu quả tốt hơn, cho lợi nhuận nhiều hơn.

Mọi người có thể tham khảo ở:

https://viettinlaw.com/dang-ky-luu-hanh-cac-san-pham-nhap-khau.html

Em bé Đã trả lời lúc Tháng Mười 5, 2019.
Thêm nhận xét

Đầy đủ và chi tiết ạ. cảm ơn Luật Việt Tín

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Mười 5, 2019.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !