Cho em hỏi công bố mỹ phẩm trong nước cần điều kiện gì? thủ tục ra sao ạ?

 

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười 10, 2019 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

.

 

 

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Mười 10, 2019.
Thêm nhận xét

Điều kiện để một doanh nghiệp được phép công bố mỹ phẩm

Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định rõ điều kiện để doanh nghiệp công bố sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam:

  1. Doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh và có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.

 

  1. Doanh nghiệp cam kết không kinh doanh mỹ phẩm mà thành phần chứa chất cấm hay vượt mức giới hạn cho phép về các chất hạn chế sử dụng.

 

  1. Với các doanh nghiệp đã có sản phẩm mỹ phẩm khai báo trước đó phải tiến hành báo cáo hoạt động kinh doanh sản phẩm định kỳ hàng năm cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

 

 

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

Có 3 thủ tục các doanh nghiệp cần chú trọng khi tiến hành công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước đó là:

Thủ tục chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ công bố là tập hợp các giấy tờ, tài liệu liên quan đến công ty và sản phẩm mỹ phẩm sắp công bố có tính quyết định đến việc doanh nghiệp có được thông qua và nhận kết quả công bố hay không. Chính vì tầm quan trọng đó mà thủ tục này đòi hỏi tính chính xác rất cao, cũng là thủ tục mà doanh nghiệp đau đầu nhất.

Thực tế, quy định về hồ sơ công bố mỹ phẩm đã được Bộ Y tế quy định rõ ràng trong Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT. Với sản phẩm là mỹ phẩm trong nước doanh nghiệp sẽ cần có:

  • Phiếu đăng ký lưu hành mỹ phẩm (mẫu có sẵn tại Thông tư 06/2011/TT – BYT).

 

  • Giấy phép thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy phép đầu tư của cá nhân, tổ chức đứng tên công bố mỹ phẩm (bản sao chứng thực).

 

  • Bản phân tích thành phần sản phẩm

 

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và kinh doanh sản phẩm.

 

Lưu ý: Với mỹ phẩm sản xuất trong nước không cần Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) và Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu ra thị trường.

Thủ tục nộp hồ sơ

Để tiến hành đăng ký mỹ phẩm sản xuất trong nước, doanh nghiệp buộc phải tiến hành khai báo trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền, cụ thể là Sở Y tế tỉnh/ thành phố nơi đặt nhà máy sản xuất hoặc nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan chức năng có thẩm quyền, hoặc đăng ký hồ sơ trên website của Cục Quản lý dược.

Bước 2: Cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì chuyển qua bước 3, nếu hồ sơ chưa hợp lệ đọc tiếp thủ tục sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Hoàn thành lệ phí và nhận giấy chứng nhận đăng ký lưu hành mỹ phẩm và số công bố trên trang thông tin điện tử quốc gia.

Nghiên cứu thêm tại https://viettinlaw.com/cong-bo-san-pham-o-viet-nam.html

Em bé Đã trả lời lúc Tháng Mười 10, 2019.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !