Trong quá trình sử dụng, đôi khi màn hình led xảy ra những vấn đề không mong muốn như vấn đề về cáp, vấn đề về mạch, vấn đề bản điều kiển,… nhưng vấn đề mà nhiều màn hình led gặp phải hiện nay nhất đó chính là pixel led bị hỏng.

Nguyên nhân của vấn đề pixel hỏng có rất nhiều nguyên nhân như: mạch in, IC, mối hàn, ….Để giải quyết tình trạng này chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là thay thế đèn led.

Các bước xử lý Pixel hỏng

1) Có một số công cụ chúng ta cần phải có: sắt hàn điện, dây hàn thiếc, bảng đèn LED và tuốc nơ vít.

2) Bật bàn ủi hàn điện, đảm bảo nhiệt độ trong khoảng từ 280 độ đến 300 độ.

3) Mở màn hình led, rồi kiểm tra bảng màu khác nhau: đỏ, xanh dương, xanh lá cây và trắng. Sau đó, bạn sẽ tìm ra cái nào là pixel chết.

4) Tháo tấm bảo vệ màn hình. Nếu bạn có nhu cầu cần: Dịch vụ sửa chữa màn hình led hãy liên hệ với chung tôi

5) Đặt một số dây thiếc vào sắt hàn, sau đó sử dụng sắt hàn để làm nóng chân đèn LED. Đảm bảo nhiệt độ trong khoảng từ 280 độ đến 300 độ. Trong khi đó, sắt hàn không thể tiếp xúc với PCB trong thời gian dài, vì nó sẽ đốt cháy PCB. Vì vậy, chỉ cần nhanh chóng, làm nóng chân của đèn LED trong vài giây, sau đó đèn LED có thể được gỡ bỏ.

6) Sử dụng sắt hàn điện để làm nóng chảy một số dây thiếc và sau đó đặt nó vào PCB nơi đèn LED được gỡ bỏ. Miếng dán hàn thiếc trên PCB nên rất mỏng.

7) Nhận một đèn LED mới ở đúng vị trí. Đèn LED phải từ cùng một lô để có thể có cùng màu và độ sáng. Khi bạn đặt đèn LED vào đúng vị trí, đảm bảo đèn LED đi đúng hướng. Bạn có thể kiểm tra phần còn lại của đèn LED trên bảng điều khiển và bạn sẽ tìm ra hướng của đèn LED. Và sử dụng một clip để nhấn đèn LED và đảm bảo đèn LED sẽ không di chuyển khi bạn đặt miếng dán hàn vào chân của nó. Đừng hàn quá nhiều dán vào chân của nó. Chỉ cần một chút của nó và làm cho đèn LED gắn trên PCB.

8) Sau khi đèn LED được gắn trên PCB, nếu nó hiển thị đúng màu, điều đó có nghĩa là sự cố đã được khắc phục. Và sau đó đặt lại keo và mặt nạ.

Công ty Hoàng Hà là đơn vị chuyên cung cấp màn hình led. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm màn hình led tốt nhất và an toàn nhất

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
VPGD: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội
Điện thoại: 0986 774 223  –  Email:  lienhehoangha@gmail.com
Website: http://hoanghaled.com

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Tư 14, 2020 trong Điện tử & thiết bị điện tử.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !