Việc order hàng Trung Quốc để kinh doanh đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để một lô hàng về tới Việt Nam an toàn thì cũng không phải là đơn giản. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và hạn chế tối đa các sự cố, bạn cần tìm được công ty order hàng Trung Quốc uy tín. Dưới đây là tổng hợp 5 tiêu chí cơ bản của một công ty order hàng Trung Quốc đảm bảo dành cho bạn quan tâm.

  1. Kinh nghiệm, thời gian hoạt động

Ở bất cứ lĩnh vực nào, những công ty lâu năm sẽ có những kinh nghiệm nhất định để mang lại sự an tâm và hiệu quả công việc cho khách hàng. Đối với ngành logistics thì điều này lại càng chính xác. Để đầu tư vào ngành logistics đòi hỏi số vốn lớn, nhân công nhân sự dồi dào, quy trình nghiệp vụ rõ ràng.

Các công ty nhỏ hay mới vào ngành hoặc làm ăn trung gian thường không có quy trình làm việc và xử lý các tình huống trục trặc. Các bạn cần hiểu là để một lô hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thuận lợi sẽ cần thông qua rất nhiều công đoạn như order, lưu kho, vận chuyển, thông quan hàng hóa, tập kết tại các kho lớn tại Việt Nam, vận chuyển tận nơi cho khách hàng nếu có yêu cầu… Đối với các hàng hóa có yêu cầu đặc biệt như dễ vỡ, cần đóng kiện… thì cũng phải có quy trình xử lý riêng.

Trên thực tế, đã xảy ra những trường hợp hư hỏng hàng hóa, mất, thất thoát trong quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà đơn vị vận chuyển không xử lý được. Theo đó, các tranh chấp phát sinh giữa khách hàng và công ty vận chuyển khiến cả 2 bên rất mệt mỏi vì không có qui định xử lý sự cố. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những công ty lớn, có nhiều năm kinh nghiệm để được đảm bảo quyền lợi tối đa.

  1. Trình độ chuyên môn của tư vấn viên

Song song với thời gian hoạt động của công ty thì trình độ của tư vấn viên là điều bạn cần quan tâm. Trên thực tế, nhiều công ty thường dùng chiêu trò marketing để tăng số năm hoạt động, sao chép một số thông tin liên quan đến quy trình, biểu phí dịch vụ… của các công ty khác để đánh bóng tên tuổi. Do vậy, việc tương tác trực tiếp với các tư vấn viên sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về sự chuyên nghiệp của một công ty nhập hàng Trung Quốc.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp để yêu cầu tư vấn về các gói dịch vụ phù hợp nhất. Nếu việc quá trình tư vấn diễn ra trôi chảy, mạch lạc và báo giá phù hợp được gửi cho bạn nhanh chóng sau đó thì là một điểm cộng uy tín. Nếu như người tư vấn không nêu rõ ràng, mập mờ các thông tin… thì bạn cần thận trọng. Như đã phân tích ở phía trên, để 1 lô hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần qua rất nhiều khâu. Các nhân viên tư vấn sẽ là người hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho các bạn trong tương lai. Nếu như họ không đủ kỹ năng làm việc đó thì thiệt hại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  1. Có kho hàng ở cả Trung Quốc và Việt Nam

Có rất nhiều công ty lập ra nhưng chỉ làm trung gian, họ đem đơn hàng của bạn order cho một đơn vị vận chuyển khác có kho hàng đẩy đủ để ăn hoa hồng. Những công ty này thường không có khả năng hỗ trợ cho khách hàng vì chỉ là đơn vị trung gian.

Một đơn vị có đẩy đủ kho hàng và khă năng vận chuyển sẽ hỗ trợ cho bạn tốt hơn rất nhiều và giảm cước phí vận chuyển. Họ có thể chủ động kiểm kê hàng hóa tại các kho của mình ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam nên đảm bảo hàng hóa đầy đủ, hạn chế hư hại, thất thoát. Do đó, việc có kho hàng ở cả hai nước là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của một công ty order hàng Trung Quốc uy tín.

  1. Có nền tảng công nghệ vững chắc

Việc hàng ngàn lô hàng hóa về trong một ngày khiến việc quản lý thủ công trở nên rất bất cập. Cần một hệ thống quản lý chuyên nghiệp trong việc xử lý đơn hàng. Một số ít công ty đã nghiên cứu và xây dựng hệ thống trên website và App di động để quản lý dễ dàng và giúp khách hàng tra cứu trạng thái lô hàng của mình ở bất cứ đâu. Vì vậy, hãy tìm kiếm công ty có điểm mạnh về công nghệ sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua hàng từ Trung Quốc.

  1. Xử lý đơn hàng lớn hay nhỏ đều đảm bảo chất lượng

Nhiều trường hợp, bạn khó có thể xác định công ty mình sắp làm việc có uy tín hay không thì đơn giản bạn có thể order thử tại công ty đó để đảm bảo chất lượng. Nếu một lượng hàng nhỏ mà phát sinh nhiều vấn đề thì chắc chắn đó không phải là công ty nên hợp tác lâu dài. Bạn cũng nên order ở nhiều công ty để có được cái nhìn tổng quan nhất về chất lượng dịch vụ và giá thành sản phẩm.

Một công ty đặt hàng Trung Quốc uy tín thì đối với đơn to hay nhỏ đều có thể đảm bảo chất lượng ổn định.

Bạn có thể tham khảo Thương Đô Logistics – một công ty đặt hàng Trung Quốc uy tín bạn. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành vận chuyển hàng hóa Trung Việt, Thương Đô hỗ trợ trên 50.000+ khách hàng trên toàn Quốc. Với hệ thống công nghệ mạnh mẽ, App Thương Đô đã có mặt App Store và Google Play để giúp khách hàng theo dõi đơn hàng mọi lúc mọi nơi. Liên hệ với Thương Đô theo hotline: 1900 6825 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Tư 26, 2020 trong Địa điểm.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !