Cả hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi các tính năng ưu việt, hiện đại, nhỏ gọn và an toàn. Tuy nhiên vẫn còn một số người băn khoăn không biết nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại, bếp từ nào tốt nhất hiện nay, bếp hồng ngoại nào tốt? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây của Kanzler để có câu trả lời cho riêng mình nhé! Tin xem thêm:

1. Nguyên lý hoạt động

  • Bếp từ:

Nguyên lý hoạt động chính của bếp từ là dùng dòng điện Foucault (hoặc dòng điện xoáy) để đun nóng nồi có đế nhiễm từ và làm chín thức ăn. Với nguyên lý này các vị trí xung quanh nồi nấu vẫn mát lạnh bởi nhiệt đã truyền trực tiếp lên đáy nồi mà không tỏa ra môi trường bên ngoài.

Chính vì vậy mà giảm thiểu được tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian nấu bởi nhiệt được truyền trực tiếp, không quan trung gian nên cũng không tốn nhiên liệu để làm nóng thêm cả mặt kính cũng như đốt nóng không khí xung quanh

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

  • Bếp hồng ngoại:

Bếp hoạt động dựa theo cơ chế điện năng chuyển thành nhiệt năng nhờ mâm nhiệt -> làm nóng mặt kính và truyền đến đáy nồi rồi làm chín thức ăn. Nhiệt được sinh ra từ từ nên bạn có thể thoải mái chế biến các món xào, rán,…mà không lo bị cháy. Ngoài ra, do mặt kính được đốt nóng trực tiếp nên bếp hồng ngoại có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

2. Mức tiêu thụ điện năng

Nhìn chung hai dòng sản phẩm này tiêu thụ điện năng như nhau vì công suất hoạt động của chúng cũng tương đương nhau.

Công suất của bếp từ là 2000W – 2100W còn của bếp hồng ngoại là 1800W – 2200W. Tuy nhiên như đã phân tích ở trên thì thời gian nấu của bếp hồng ngoại sẽ lâu hơn một chút do cơ chế truyền nhiệt của chúng.

Do vậy để nấu chín một lượng thức ăn thì bếp hồng ngoại sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Khi sử dụng bếp từ nhiệt năng được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi hiệu suất lên đến 90% nên thời gian nấu ăn rất nhanh.

Đối với bếp hồng ngoại nhiệt năng phải truyền lên mặt kính sau đó đến đáy nồi do đó hiệu suất thấp hơn bếp từ chỉ còn khoảng 60%.

3. Độ an toàn

Để đánh giá về tính an toàn, bếp từ hiện đang được các chuyên gia đánh giá cao hơn. Khi bật bếp nếu không có nồi bếp từ hiện đại thường tắt(không tạo ra nhiệt độ) còn bếp hồng ngoại sẽ ngay lập tức sinh nhiệt làm nóng mặt bếp.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp. Bởi vậy, khi đun nấu mặt bếp hồng ngoại rất nóng, bạn không nên chạm tay vào đó sẽ rất dễ gây bỏng kể cả ngay sau khi vừa tắt công tắc hoạt động

Bếp từ nguội nhanh sau khi nấu, chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp. Hạn chế tối đa cháy nổ và bỏng khi nấu, an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ.

4. Khả năng nhận nồi

Nói về khả năng nhận nồi, đây có thể được coi là sự khác biệt được nhiều người quan tâm nhất. Chính vì nguyên lý hoạt động khác nhau nên nồi nấu của hai bếp cũng có sự khác nhau.

Bếp hồng ngoại sử dụng được đa dạng các loại nồi nấu hơn như nồi inox, thủy tinh hay nhôm,… Trong khi đó, bếp từ chỉ dùng được các loại nồi, chảo có nhiễm từ (nồi hút được nam châm).

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Chính vì vậy khi mua bếp từ chúng ta cần phải mua thêm một bộ nồi từ để phục vụ nấu ăn. Còn bếp hồng ngoại thì không cần.

>>Xem ngay:  Vệ sinh bếp từ như thế nào để mặt kính không bị xước

5. Giá thành

Một đặc điểm nữa mà rất nhiều người cũng quan tâm và đặt câu hỏi đó chính là giá cả của hai loại bếp này.

Có thể nhận thấy ngay trên thị trường rằng bếp từ thường sẽ đắt hơn bếp hồng ngoại so ở cùng loại và cùng công suất. Tuy nhiên nếu so sánh với mua bếp gas thì cả bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ có giá đắt hơn gấp 2 đến 3 lần so với việc mua bếp gas.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số dòng bếp từ chính hãng giá rẻ và hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn đi kèm tại đây (https://thietbibepkanzler.vn/news/bep-tu-gia-re.html).

Dựa vào những điểm khác nhau trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bếp phù hợp với nhu cầu, điều kiện của gia đình và đảm bảo được sự an toàn. Nếu cần tư vấn thêm về bếp từ và bếp hồng ngoại hãy liên hệ với Kanzler qua hotline 0978889986 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thiết bị bếp Kanzler

Số điện thoại: 0978889986

Địa chỉ: số 69 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.

Email: thietbibepkanzler@gmail.com

Website: https://thietbibepkanzler.vn

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Tám 14, 2020 trong Điện tử & thiết bị điện tử.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !