Theo 1 số thống kê tại Việt Nam, thì tỷ lệ người được chuẩn đoán thiếu máu não lên đến hơn 80%. Bệnh lý này rất được để ý bởi tác động vô cùng nghiệm trọng của nó gây ra. Do vậy, qua bài viết dướ đây https://2daydiet.net.vn/ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chăm sóc sức khỏe, cách phòng và điều trị phù hợp.

1/ Thiếu máu não là gì?

Não bộ con người tuy chỉ chiếm 2% trọng lượng thân thể nhưng để duy trì hoạt động bình thường lại đoi hỏi phải được cung cấp 25% lượng oxy trong hệ tuần hoàn, 25% lượng đường trong máu với 20% lượng máu từ tim. Cho nên, nên một lúc giai đoạn cung cấp máu bị ngưng trệ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não, điều này sẽ ảnh hưởng tới chức năng não.

blank

Thường thì tỉ lệ thiếu máu não ở người có tuổi và cao tuổi cao hơn. Tuy nhiên, chỉ mất khoảng qua bệnh bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở thanh niên đặc biệt là giới văn phòng hay tầng lớp alo động trí óc.

2/ Triệu chứng của thiếu máu não

2.1/ Đau đầu

Đau đầu là bộc lộ của vấn đề về mặt tâm lý, xuất hiện rộng rãi lúc bạn ở trong tình trạng căng thẳng, stress. Đây cũng là dấu hiệu điển hình của thiếu máu não mà bạn nên lưu tâm.

Hiện tượng này xuất hiện với cảm giác đau nhói ở một phần đầu cố định, sau đó mới bắt đầu lan ra. Suy nghĩ nhiều cũng sẽ gây cảm giác nặng đầu, khó chịu.

blank

2.2/ Hoa mắt, chóng mặt

Lúc bạn bị thiếu máu não hiện tượng hoa mắt chóng mặt sẽ xuất hiện thường xuyên. Khi thân thể không ốm đau hay bệnh, mỏi mệt mà bạn vẫn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Tình trạng này có thể khiến cho bạn bị ù tai.

2.3/ Tay chân tê mỏi

Khi bạn bị thiếu máu não, bạn sẽ gặp phải cảm giác tê ở đầu ngón tay và chân. Nếu bệnh tình trầm trọng, nó có thể nguy hiểm hơn như bị khó nói, liệt nửa mặt, đơ cứng hàm.

2.4/ Giảm thị lực

Thiếu máu não lâu ngày. Lượng oxy không cấp đủ lên não. Vấn đề này sẽ khiến tác động tới dây thần kinh liên quan tới thị giác. Lâu ngày bạn sẽ thấy mắt mờ dần, hoa mắt, giảm khả năng nhìn.

2.5/ Mất ngủ

Lúc bị thiếu máu não, bạn còn gặp vấn đề về giấc ngủ. Hiện tượng thường gặp là giấc ngủ không sâu, ngủ chập chờn, hay tỉnh dậy khi giữa đêm.

Việc thiếu ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến hệ quả thiếu tập trung, suy giảm trí nhớvà nguy hiểm hơn là dẫn đến bệnh trầm cảm.

2.6/ Đau dọc sống lưng

Đau dọc sống lưng, lạnh sống lưng, đau vai gáy cũng là một trong các triệu chứng thường gặp của bệnh thiếu máu não. Thân thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy kiệt

Với những nguyên nhân và triệu chứng bệnh thiếu máu não mà 2daydiet.net.vn vừa liệt kê. Kỳ vọng, mọi người sẽ có thêm kiến thức về những bệnh lý thường gặp này và có cách chữa trị nhanh chóng kịp thời nhất. Tham khảo thêm tin tức tổng hợp về sức khỏe và làm đẹp tại 2daydiet.net.vn nhé!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Một 3, 2020 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !