Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua căn bệnh viêm màng não. Nhưng thật sự căn bệnh này như thế nào? Nguồn gốc gây bệnh có những biểu hiện gì? Và mức độ hiểm nguy ra sao? Nếu như trong đầu bạn vẫn đang còn là dấu chấm hỏi thì hãy đọc ngay bài viết mà https://xinhmoingay.net trình bày. Hãy bổ sung các tin tức tổng hợp về sức khỏe để trang bị cho mình kiến thức bổ ích nhất nhé!

  1. Viêm màng não là gì?

Viêm màng não là hiện tượng mà những loại vi khuẩn, vi rút gây hại lên những lớp màng não gây ra triệu chứng sưng viêm màng não.

Bệnh viêm màng não nếu không kịpphát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng kéo dài hoặc nguy hiểm hơn là sẽ có thể gây tử vong.

blank

  1. Nguyên nhân

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm màng não ấy chính là do nhiễm vi khuẩn và vi rút gây ra. Bên cạnh đó, cũng có một vài nguyên nhân khác gây ra bệnh.

Viêm màng não do vi rút: thường bệnh tương đối nhẹ và người bệnh có thể bình phục lại. Cách thức điều trị cũng đơn giản.blank

Viêm màng não do vi khuẩn: Đây được coi là 1 trong những nguyên do gây bệnh nhất và nghiêm trọng. Theo thống kê, với khoảng 20 tới 25%| tổng số người mắc bệnh viêm màng não do vi khuẩn gây ra tử vong. Mặc dầu được điều trị kịp thời. Tỷ lệ tử vong có thể lên đến 50% nếu trong vòng 24h vi khuẩn viêm màng não lớn mạnh nhanh.

Viêm màng não do mô cầu: Bệnh thường xuất hiện quanh năm nhưng với tần suất cao nhất là rơi vào hai mùa xuân – hè. Bệnh thường lây qua đường hô hấp hoặc tiếp xúccùng với những vật dụng của người nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây biến chứng về thần kinh và có tỷ lệ tử vong cao nếu như không được chữa trị kịp thời.

Viêm màng não do phế cầu: Bệnh xuất hiện do loại vi khuẩn phế cầu mang tên Streptococcus pneumoniae gây nên. Tỷ lệ nhiễm bệnh cao với những người mang bệnh đái tháo đường, viêm xoang, viêm tai giữa hoặc các người nghiện rượu.

Viêm màng não do HI: Vi khuẩn Haemophilus thường gặp ở mũi và họng, Chúng có thể lây nhiễmtừ người này sang người khác qua đường hắt xì, ho và tuyến nước bọt.

  1. Dấu hiệu và triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm màng não thường hay gặp là:

  • Sốt cao đột ngột và kéo dài không có| xu hướng giảm.

  • Đau đầu dữ dội và liên tiếp.

  • Hiện tượng cứng cổ

  • Mỏi mệt, buồn ngủ và thiếu tỉnh ngủ.

  • Nhạy cảm với ánh sáng|xung quanh

  • Buồn nôn và không cócảm giác thèm ăn.

Triệu chứng nặng hơn có thể phát ban, hôn mê hay co giật. Ở trẻ nhỏ triệu chứng mắc bệnh là có thể quấy khóc đa dạng, sốt, co giật dễ cáu gắt, không chú tâm vào những thứ xung quanh hoặc không chịu bú.

Bệnh viêm màng não là căn bệnh vô cùng nghiêm trọng phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh gây ra các hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe và cả tính mạng. Với các thông tin trên mà xinhmoingay.net vừa chia sẻ. Kỳ vọng sẽ giúp cho mọi người có kiến thức và chủ động phòng ngừa tốt hoặc phát hiện kịp thời để hạn chế được các trạng thái tồi tệ nhất.

Tham khảo thêm các tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại xinhmoingay.net nhé!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Một 3, 2020 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !