Cam là mẫu trái cây có múi tròn với giết mọng nước và vỏ cam đa dạng sỏi. Đa số mọi người nghĩ về chúng như một nguồn xuất sắc của vitamin C (và chúng là vậy), nhưng cam cung ứng đa dạng hơn nữa – như canxi, kali, chất xơ và folate – khiến chúng phát triển thành 1 chọn lọc bổ dưỡng. Thêm vào ấy, chúng rất dễ mua, ăn, chứa giữ và nấu nướng.

thông báo dinh dưỡng sau đây dành cho một quả cam trung bình có tuyến phố kính từ 2-5 / 8 “(131g) và được sản xuất bởi USDA.

  • Lượng calo : 62

  • Chất béo : 0,16g

  • Natri : 0mg

  • Carbohydrate : 15,4g

  • Chất xơ : 3,1g

  • tuyến phố : 12,2g

  • Chất đạm : 1,2g

  • Vitamin C : 69,7mg

  • Kali : 237mg

  • Canxi : 52,4mg

một quả cam vừa, sở hữu kích thước bằng 1 quả bóng tennis, cất 62 calo và 15 gam carbohydrate. Hãy ghi nhớ rằng phần đông sẽ chứa phổ biến calo và carbs (ví dụ, 1 cam lớn, 3-1 / 16″ tuyến đường kính, sở hữu khoảng 87 calo và 22 carbs).

dù rằng carbs trong cam đến trong khoảng những mẫu trục đường đơn, nhưng cả quả cam cũng là nguồn cung ứng chất xơ và ko cất thêm tuyến đường. Điều đó sở hữu tức thị tác dụng đường huyết của cam là tối thiểu. Chỉ số con đường huyết ước lượng cho một quả cam là khoảng 40, mang tức là nó không làm cho tăng lượng tuyến phố trong máu của bạn mau chóng.

Chất béo

Trái cây tươi hầu như chơi đựng chất béo và không sở hữu cholesterol.

Chất đạm

Cam cũng sở hữu 1 lượng protein tối thiểu. Bạn nên bao gồm các nguồn protein khác trong chế độ ăn uống của mình để phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Vitamin và những khoáng vật

Cam là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời , đóng gói chất dinh dưỡng tăng cường miễn nhiễm này trong hơn 1 ngày trong một khẩu phần nhỏ. Cam cũng phân phối canxi giúp xương chắc khỏe, cộng sở hữu kali và những vitamin đội ngũ B vitamin (B1) và folate (B9). Một quả cam trung bình cũng đựng hơn một nửa lượng kali với trong 1 quả chuối trung bình (118g).

lợi ích sức khỏe

các chất dinh dưỡng được mua thấy trong đầy đủ quả cam đem lại phổ biến ích lợi sức khỏe ngừa.

tăng cường sức khỏe tim mạch

Cam rất giàu chất xơ, cung ứng 16% nhu cầu hàng ngày chỉ với 1 quả cam cỡ vừa. Bên cạnh việc giữ cho bạn thường xuyên, chất xơ còn mang đến phổ biến lợi ích khác , từ việc giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý tới giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu con đường và một số dòng ung thư. Cam cũng chứa những chất dinh dưỡng thực vật mang thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

cung ứng những đặc tính chống oxy hóa

Vitamin C dồi dào trong cam là một chất chống oxy hóa mạnh . Nó quan yếu trong việc cung cấp các protein cần thiết để giữ cho làn da trẻ trung. Vitamin C còn mang vai trò kiểm soát an ninh tế bào khỏi bị hư hại, hồi phục tế bào và làm cho lành vết thương.

Giúp hạ huyết áp

Cam là 1 nguồn phân phối vitamin C và kali dồi dào, cả 2 đều mang thể giúp giảm huyết áp.

Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Cam chứa thiamin, 1 trong những vitamin B – khoảng 8% trị giá hàng ngày đối với nữ giới trưởng thành và 6% đối với nam giới trưởng thành. 1 Số nghiên cứu cho thấy rằng những người kết nạp thiamin cao nhất sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Giúp ngăn đề phòng dị tật bẩm sinh

Folate là một loại vitamin B khác được tìm thấy trong cam. Được gọi là axit folic ở dạng tổng hợp, folate rất quan trọng trong sự tăng trưởng của thai nhi. Ẳn uống phần nhiều với thể ngăn phòng ngừa dị tật ống tâm thần , cho nên nữ giới đang có thai hoặc đang phấn đấu thụ thai cần bổ sung nhiều folate trong chế độ ăn uống (và / hoặc bổ sung axit folic).

hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức để ghi vào sổ tay cho mình, tham khảo thêm rộng rãi thông báo tại https://amthucbonmua.vn/gia-dinh và https://amthucbonmua.vn/ sẽ giúp bạn với thêm phổ thông kiến thức có ích về sức khỏe cũng như các thông báo cập nhật mới nhất.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Một 5, 2020 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !