Nói đến các loại trái cây theo mùa trong mùa thu, không thể bỏ qua quả hồng. Vì rất giàu vitamin và không có vị quá chua nên hồng là loại trái cây tốt nhất để trẻ nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa cảm lạnh, thậm chí còn có đặc tính chống oxy hóa. Nhưng nếu chọn sai thời điểm, quả hồng có thể gây táo bón.
Tham khỏe thêm tin tức chăm sóc sức khỏe tại xinhmoingay.net nhé

Quả hồng, vua của các loại trái cây mùa thu, rất giàu vitamin và có thể chống oxy hóaQuả hồng rất giàu vitamin C, cứ 100 gam lại chứa 20 mg vitamin C, thuộc loại trái cây loại 1. Ngay cả bưởi và kiwi cũng không sánh được. Ngoài tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống lại sự tấn công của vi rút, quả hồng còn giàu vitamin C có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và loại bỏ chứng nôn nao. Ngoài ra, do cũng rất giàu chất chống oxy hóa β-carotene nên quả hồng còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi và chống lão hóa. (Lời giới thiệu của người biên tập: Bạn đã ăn quả nho và quả hồng, là những sản vật đặc biệt trong mùa thu chưa? Chế độ ăn của con hổ sẽ thay đổi như thế này vào mùa thu.) Ngoài cùi, cuống quả hồng cũng là một bảo bối chữa bệnh. “Hồng môn có tác dụng“ hạ khí, ngưng nấc ”. Lương y Jin Suxing (김소형, phiên âm) cho biết thêm:“ Ngoài tác dụng chữa nấc và buồn nôn, nó còn là một loại thuốc đặc trị ho, hen suyễn hoặc viêm phế quản mãn tính. Ăn quá nhiều hồng, ăn không đúng bữa có thể gây gánh nặng cho cơ thể.Làm se da có thể gây táo bón, quả hồng tốt nhất là chín trước khi ănVì hàm lượng đường trong quả hồng cao nên những người có vấn đề về đường huyết cũng nên chú ý đến lượng tiêu thụ, ngoài ra cũng nên chú ý xem quả hồng đã chín chưa. Bởi khi quả hồng còn non có chứa nhiều tannin tan trong nước, không chỉ tạo ra vị chát mà còn hút nước trong ruột già và gây táo bón. Tuy nhiên, giáo sư điều hòa truyền thống tại Đại học Peihua Women’s, cũng cho biết thêm: “Trong quá trình trưởng thành, tannin sẽ giảm dần và nguy cơ táo bón sẽ gần như biến mất.” (Khuyến cáo của biên tập viên: Persimmon and Crab Ăn cùng sẽ gây ngộ độc, bạn phải cẩn thận

nếu ăn lúc đói.) Ngoài việc đánh giá quả hồng đã chín kỹ hay chưa bằng cách có vị chát hay không, nếu bạn lo lắng về chứng táo bón do vô tình ăn phải, bạn cũng có thể giảm ăn bằng cách bỏ cuống và lõi quả hồng. Trước nguy cơ tannin.

Mới gia nhập Hỏi 1 tuần trước trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !