Thấy người quen không nhớ tên, không nhớ đặt đồ vật ở đâu … thì chắc những hiện tượng này ai cũng quen. Trong một cuộc khảo sát với hơn 18.000 người ở Hoa Kỳ, Gary Smore, giám đốc Viện Semel thuộc Trung tâm Cuộc sống Tổng thống Los Angeles của Đại học California, phát hiện ra rằng mặc dù hầu hết tất cả họ đều có những vấn đề nhỏ về chứng hay quên, nhưng một số Tập luyện nhỏ có thể làm giảm tần suất hay quên. Mới đây, trang web “Life Hacker” của Anh đã giới thiệu một số cuộc đảo chính giúp cải thiện trí nhớ, có thể có hiệu lực trong vòng một tuần. Hãy tiếp tục luyện tập và tăng cường chức năng nhận thức của não bộ.

Dưới đây là 6 cách giúp cải thiện trí nhớ tốt hơn mà 2daydiet.net.vn đã thống kê.

Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại https://2daydiet.net.vn

1. Xác định vị trí và tìm các vật dụng thông thường ở nhà.

 Dành 10 phút mỗi ngày để tìm kiếm những vật dụng thường xuất hiện trong nhà của bạn, chẳng hạn như chìa khóa, ví, điện thoại di động, cặp, kính và giày. Sau khi tìm thấy chúng, hãy cố định vị trí của chúng và ghi nhớ rằng khi nghĩ đến một món đồ nào đó, bạn sẽ nghĩ đến một vị trí nào đó, giải tỏa sự quá tải của não bộ.

2. Dành 1 phút để nhớ tên mới.

 Mỗi ngày tôi cố gắng làm cho mình trở thành một người bạn mới, và lặp lại cái tên đó trong trái tim tôi trong 1 phút. Điều này cho phép hồi hải mã và thùy trán trong não làm việc cùng nhau để chuyển thông tin đến không gian lưu trữ của trí nhớ dài hạn.

3. Ý kiến ​​chung.

 Nếu bạn luôn gặp phải trường hợp muốn làm một việc gì đó nhưng lại không thể nhớ phải làm gì, hãy thử sử dụng ý tưởng chung. Ví dụ, nếu bạn cần mua trứng và tem phiếu, và đến tiệm giặt để lấy quần áo đã giặt, bạn có thể tưởng tượng trong đầu bạn đang ôm một quả trứng lớn có tem, và đột nhiên quả trứng vỡ ra và chất lỏng trong trứng tràn ra quần áo của bạn. Tôi phải đến cửa hàng giặt là. Trí tưởng tượng càng sáng tạo thì khả năng ghi nhớ thông tin càng mạnh.

4. Chơi trò chơi giải đố. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi một số trò chơi trên điện thoại thông minh sử dụng kiến ​​thức vật lý, chẳng hạn như “phép thuật cắt dây”, có thể cải thiện sự tập trung và tránh đi lang thang khi nhớ mọi thứ. Hơn nữa, trong quá trình chuyển đổi nhiệm vụ, bạn có thể rèn luyện khả năng thích ứng của mình. Ngoài ra còn có các trò chơi trí não liên quan đến việc lập kế hoạch và điều chỉnh chiến lược, chẳng hạn như “StarCraft”, cũng có thể cải thiện trí nhớ.

5. Tập luyện chức năng ghi nhớ.

 Nhắm đến trang phục mới mà vợ / chồng, con hoặc đồng nghiệp của bạn mặc, chẳng hạn như áo sơ mi, cà vạt, áo khoác, đồ trang sức hoặc giày, v.v. Hãy chú ý đến màu sắc, kiểu dáng, họa tiết và kết cấu của những bộ quần áo này và ghi lại ít nhất bốn chi tiết. Trước khi đi ngủ vào buổi tối, hãy cố gắng nhớ lại những chi tiết này và mở ghi chú của bạn để so sánh.

6. Đặt ra cho mình một số vấn đề. 

Ví dụ, chọn một con đường khác để làm việc, đánh răng bằng tay không thuận và đeo ngược đồng hồ, những hoạt động này để tìm một chút rắc rối cho bản thân có thể tăng cường chức năng nhận thức và giúp cải thiện trí nhớ.

Mới gia nhập Hỏi 3 ngày trước trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !