Nước máy, đồ hộp, hộp đựng thức ăn,… và tác hại của chì có thể nhiều hơn mọi người có thể tưởng tượng Hầu như tất cả các chức năng sinh lý đều bị ảnh hưởng bởi chì. 

Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp, chăm sóc gia đình tại https://xinhmoingay.net   

Chì ở khắp mọi nơi, nước máy, sơn, không khí đều mang lại tác hại của chì

Do chứa nhiều chì trong các loại thuốc cổ truyền Trung Quốc nên mọi người bắt đầu xem xét lại những mối nguy tiềm ẩn của thuốc không rõ nguồn gốc, tuy nhiên, chì có mặt ở khắp nơi trong môi trường.

  • Nước máy: Mặc dù chính phủ đã nhận ra tác hại của đường ống dẫn nước bằng chì và dần thay thế bằng đường ống nước bằng thép không gỉ nhưng vẫn còn rất nhiều đường ống nước nhiễm chì, ống chì cũ là nguồn chính gây ô nhiễm chì trong nước máy.

    Trang web của Công ty Cấp nước Đài Loan có thể cho mọi người hỏi xem đường ống nước của họ có phải là đường ống chì hay không.

  • Sơn: Tiêu chuẩn quốc gia CNS do Cục Tiêu chuẩn, Thanh tra và Kiểm dịch thuộc Bộ Kinh tế công bố và thực hiện vẫn tuân theo các thông số kỹ thuật của Trung Quốc đối với lớp phủ trong nhà, với giới hạn 90 ppm cho hàm lượng chì hòa tan và không có giới hạn tổng hàm lượng chì; đối với lớp phủ ngoài trời, nó tuân theo hầu hết các quốc gia. Thông lệ đã đưa ra giới hạn tổng hàm lượng chì là 600ppm, nhưng chỉ yêu cầu cảnh báo đối với các sản phẩm vượt quá tiêu chuẩn, và không đặt ra tiêu chuẩn loại bỏ bắt buộc. Vì vậy, có thể có những công ty vô đạo đức sản xuất các sản phẩm sơn có quá nhiều chì.

Ngoài nước máy và sơn, Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng các nguồn chì trong môi trường còn có dầu mỏ (xăng pha chì), thuốc nhuộm, chất hàn lon thực phẩm, hộp đựng thực phẩm có chứa thuốc nhuộm, quy trình công nghiệp, giấy kẹo pha chì, đồ chơi Chờ đợi.

Theo thống kê, hơn 80% lượng chì xâm nhập vào cơ thể con người qua không khí, bụi, đất, nước và thức ăn, hơn 80% lượng chì ăn vào cơ thể được lưu giữ trong xương và răng. Thời gian bán hủy của chì trong máu khoảng 30 ngày, nhưng Trong xương, nó đã hơn 25 năm tuổi.

Tác hại của nhiễm độc chì đối với cơ thể gây chết người nhiều hơn bạn nghĩ, trang tiếp theo cho bạn biết tại sao tác hại của chì lại làm tăng tỷ lệ đột quỵ

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Một 13, 2020 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
0 Câu trả lời


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !