Mọi người cho em hỏi là bên em la cty sản xuất , bên em mua nguyên phụ liệu nhưng không có hoá đơn VAT mà bên cung cấp chỉ có hoá đơn tông thường thôi. em cũng chấp nhận vì em nghe nói là mình đưa vào chi phí cũng được. nhưng hóa đơn mà em mới nhận được naỳ laị chỉ có dấu vuông chứ khôngcó dâú tròn. có nghiã là chỉ có dâú vuông đề tên cơ sở và điạ chỉ thôi còn ở dưới thì chỉ có ký tên thôi. như vậy hoá đơn âý em đem vaò tính chi phí có đuợc chấp nhận không?

Ngooài ra dấu vuông có tính pháp lý hay không ạ ?

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Chín 6, 2017 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Hóa đơn bán hàng đó bạn vẫn kê khai như bình thường, vẫn được tính vào chi phí, nhưng không được khấu trừ VAT thôi nhé !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 7, 2017.
Thêm nhận xét

Những DNTN hay hộ Gia đình thì họ k có dấu tròn mà chỉ có dấu vuông thui. Nên khi viết HĐ thì ngoài phần bên trên có dấu vuông ghi tên Cơ sở – mã số thuế và địa chỉ thì bên dứơi phần ký tên của bên xuất HĐ sẽ có chữ ký của chủ DN đó và dấu chức danh. Nếu là DNTN hay Hộ Gia Đình thì bạn lưu ý là sẽ k có dấu tròn.

Đối với những Cty TNHH hay CP hay DN nhà nước thì sẽ có dấu tròn. Và nếu ở phần ký tên đóng dấu của bên xuất HĐ có thiếu dấu tròn nhưng bên trên họ có đóng dấu tròn (đóng treo) thì cũng ok. K nhất thiết phải đóng cùng với chữ ký của chủ DN bên dưới.

Nếu như DN bạn có HĐ như mình nói như trên sẽ đc tính vào chi phí mà k sợ bên thuế loại ra đâu.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 7, 2017.
Thêm nhận xét

Từ ngày 01/7/2015, con dấu doanh nghiệp dù là con dấu tròn hoặc con dấu vuông đều có giá trị pháp lý nếu doanh nghiệp có làm thủ tục thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đây là luật mới, bạn tham khảo thêm:

Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp 2014 có quy định:

Điều 12. Số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp

1. Chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác. Nội dung Điều lệ hoặc Quyết định về con dấu của doanh nghiệp phải bao gồm:

a) Mẫu con dấu, gồm: Hình thức, kích cỡ, nội dung, mầu mực dấu.

b) Số lượng con dấu.

c) Quy định về quản lý và sử dụng con dấu.

2. Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

CHúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 7, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !