Xin chào anh chị ! Em bé nhà em được 5 tuổi. Gần đây trên da em bé xuất hiện các nốt đỏ lưa thưa, lại bị sốt nhẹ nữa. Có phải em bé nhà em bị bệnh thủy đậu không ạ ?

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Chín 10, 2017 trong Y tế & Sức khỏe.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Chào em ! Bé nhà em có hiện tượng bị thủy đậu hay gọi là phỏng dạ. Bệnh này có lây do một loại virus gây nên. Thường các bé từ 1 tới 10 tuổi bị mắc phải. Tuy nhiên khi khỏi thì không bao giờ bị lại nữa. Chắc là do em không tiêm phòng đầy đủ cho bé hoặc do vấn đề gì đó.

Cách tốt nhất là em tới bệnh viện ngay để các bác sĩ khám và có cách chữa trị kịp thời. Bệnh này thường dễ khỏi thôi em ạ !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 10, 2017.
Thêm nhận xét

EM có thể dùng bài thuốc sau đây để điều trị:

Lá dâu 12 gr, cam thảo đất 8 gr, rễ sậy 10 gr, lá tre 16 gr, cúc hoa 8 gr, kim ngân hoa 10 gr, kinh giới 8 gr. Sắc uống.

Khi thủy đậu mọc có thể dùng phương pháp trừ thấp giải độc sau: dùng bài thuốc gồm: cam thảo dây 12gr, lá tre 10 gr, sinh địa 12 gr, hoàng đằng 8 gr, rễ sậy 8 gr, kim ngân hoa 12 gr, vỏ đậu xanh 12 gr. Sắc uống.

Em cũng nên kiêng cữ không cho bé đi học, đi ra ngoài nắng chơi … đảm bảo vệ sinh thật tốt xung quanh bé cho nhanh khỏi, nếu không chú ý có thể để lại nhiều sẹo trên da cực xấu xí đấy nhé !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 10, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !