Em đã từng đọc một bài báo nước ngoài và bài viết của anh Nguyễn Ngọc Long về việc tại sao người ta phát sốt với FaceID chứ không phải là Iris Scanner của Samsung ! FaceID trên Iphone mở ra xu hướng và công nghệ mới. Nhưng em tưởng mấy cái quét mống mắt với lại nhận diện khuôn mặt nó có từ lâu rồi chứ nhỉ ? Anh chị nào có đánh giá về nó một cách chi tiết thông não cho em không ạ ?

Cảm ơn cả nhà !

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Một 27, 2017 trong Điện tử & thiết bị điện tử.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Xin chào bạn !

Theo nghiên cứu thì trung bình chúng ta mở khóa điện thoại 110 lần / ngày là ít nhất. Tuy nhiên việc mở khóa trên các thiết bị của Samsung sử dụng công nghệ quét mống mắt thì lại quá phiền hà: Bạn bấm cho sáng màn hình,  quẹt ngón tay và bỏ kính, đặt điện thoại thẳng với mặt người sao cho chúng quét được mống mắt và mở khóa màn hình. Tuy nhiên, trời sáng quá hoặc tối, hoặc bạn đang đeo kính áp tròng thì không thể nào sử dụng được chức năng này ! Vì thế nó gần như không được ưa chuộng !

FaceID có cơ chế khác. Nó quét bằng tia hồng ngoại để tạo hình ảnh 3D khuôn mặt và nó học dần các thay đổi trên khuôn mặt của bạn ! Chỉ cần rút điện thoại ra, chạm nhẹ vào màn hình là nó có thể mở khóa. Rất nhanh chóng và tiện lợi. Nó khác với IRIS của Samsung ở chỗ: Nếu bạn đeo kính, để râu, cạo trọc đầu hay thậm chí Khẩu trang thì nó vẫn nhận ra. Các thành viên Tinh Tế đã đeo khẩu trang mà FaceID cũng nhận ra sau 1 tuần sử dụng !

FaceID có thể áp dụng để nhận dạng tội phạm trên đường phố hoặc qua cửa. Nó khác với mống mắt là khó quét nên rõ ràng tương lai phải là FaceID !

Chúc bạn thành công !

Người nhớn Đã trả lời lúc Tháng Mười Một 27, 2017.

Cảm ơn anh đã giải đáp !

lúc Tháng Mười Một 27, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !