Macbook Pro 2012 của em bị liệt nút nguồn các bác ạ, em phát hiện ra khi bấm nó không khởi động lên. Cũng may là em đặt lịch cứ 8h sáng là bật tự động lên cho em cho nên em biết nó không bị hỏng mà lại hỏng nút nguồn. Cho em hỏi có thay được không hoặc có cách nào rời phím đó sang một phím khác không ? Cảm ơn anh chị ạ !

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Chín 3, 2017 trong Điện tử & thiết bị điện tử.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời
Câu trả lời tốt nhất

Chào em ! Cách duy nhất nếu em không muốn đục máy chính là đặt lịch bật máy như em đã làm ! Em vào trình tiết kiệm năng lượng trong cài đặt và đặt giờ bật lên thôi ! Nhưng Macbook phải được cắm nguồn thì nó mới hoạt động !

Cách thứ hai là đừng bao giờ tắt máy mà chỉ để ngủ thôi. Như vậy thì em thoải mái mở máy lên là chạy chứ không cần khởi động !

Cách tiếp theo, là thay luôn bàn phím. Macbook không chạy nút nguồn riêng mà liền vào bàn phím ! Nếu em chót đổ nước vào phím là có thể làm hư nút nguồn luôn đấy !

Một cách khác nữa, đó là em tháo máy, bỏ PIN ra ngoài. Mỗi lần cắm xạc mà không có PIN thì Macbook sẽ tự Boot lên như thường. Không cần tới nút nguồn nữa. Nhưng như thế thì chả bao giờ có PIN 😀

Chúc em vui vẻ !

Người nhớn Đã trả lời lúc Tháng Chín 3, 2017.
Thêm nhận xét

Nói mới nhớ, Macbook 2010 của em bị dính cà phê em pha 😀 nên đã say nắng nút nguồn. Giờ toàn dùng cách bỏ PIN cắm luôn Adapter vào, sống với em nó đã 2 năm rồi đấy !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 3, 2017.
Thêm nhận xét

EM mất công thay cái bàn phím mất củ hai bạc anh chị ạ ! Cũng vẫn liệt vì em có lần đổ nước vào. Nhà có trẻ con nó chuối hột cả nải !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 3, 2017.

Sao đắt vậy trời ! Bàn phím mà 1m2 thì có mà mua được ối thứ rồi ! Huhu !

lúc Tháng Chín 3, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !