Tôi có 2 con, bé lớn năm nay đã học cấp 1, bé nhỏ thì mới hơn 2 tuổi. Hồi bé lớn còn ở tuổi mầm non, tôi không chú trọng cho bé đi học lắm, cũng không muốn bé phải tiếp xúc với việc học nhiều ngay khi còn nhỏ. Tuy nhiên, hiện giờ bé đã học lớp 2 rồi nhưng vẫn không hứng thú và thích nghi tốt với việc học. Có một số phụ huynh nói với tôi nên cho con làm quen với việc học từ khi còn nhỏ để bé có thói quen tốt, có ý thức tự giác và sự ham thích học tập. Tôi cũng nghe qua về một số chương trình giáo dục sớm cho trẻ từ tuổi mầm non như là chương trình FasTracKids. Vì vậy, tôi đang định tìm trường mầm non nào có áp dụng chương trình này để cho bé nhỏ nhà tôi đi học. Bố mẹ có ai biết thông tin về chương trình FasTracKids không nhỉ? Có thể cho tôi vài lời khuyên về ưu nhược điểm của chương trình không? Nếu có trường mầm non nào dạy chương trình này cho bé thì cho tôi xin thông tin luôn nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Chín 16, 2017 trong Khoa học và Giáo dục.
Thêm nhận xét
6 Câu trả lời

FasTracKids  là chương trình học mua bản quyền của nước ngoài ! Mà chưa chắc các chương trình học của Mỹ lại phù hợp với trẻ em Việt Nam. Tuy nhiên nó chỉ là một chương trình học phát triển kỹ năng sớm cho các bé 2 tới 5 tuổi thôi ! Còn sau đó thì các bé đi học lớp 1 đâu có thời gian !

Nói chung, chương trình nào cũng có ưu điểm cả. Và phàm là các bé nhỏ tuổi thì hầu như chương trình nào cũng phải vô hại với lũ trẻ con ! Bạn có thể gửi con theo học FasTracKids  nha !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 16, 2017.
Thêm nhận xét

Chương trình học nào dành cho con trẻ cũng đều tốt cả. Tuy nhiên mỗi một chương trình học sẽ tập chung vào một vài kỹ năng nào đó. Với FasTracKids  thì nghe có vẻ như thiên về hoạt động và rèn luyện sự tự tin ! Còn nếu bạn muốn trẻ nhà mình tiếp xúc sớm với tiếng Anh thì FasTracKids  là môi trường không phù hợp !

Nói chung tùy bạn đánh giá và lựa chọn sao cho phù hợp !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 16, 2017.
Thêm nhận xét

Fastrackids được thiết kế gồm 12 môn học với nhiều lĩnh vực:

– Sinh vật học (trẻ khám phá những điều kỳ thú trong đời sống thực vật, động vật, con người, các hệ sinh thái độc đáo qua những chuyến thám hiểm “ảo” đến rừng rậm Amazon, sa mạc Sahara, đến Nam cực…).

– Khoa học sáng tạo (về âm nhạc, hội họa được giảng trên màn hình cảm ứng – “smart board”, trẻ vẽ, viết, bôi xóa thoải mái trên màn hình).

– Toán học (qua các trò chơi để học đếm số, so sánh hình học, các đơn vị đo lường thời gian, khối lượng…).

– Văn học, diễn thuyết – kịch nghệ (thông qua các trò chơi đóng vai, trẻ biết cách trình bày ý kiến, cách biểu lộ tình cảm khác nhau trước những văn bản văn học).

– Khoa học công nghệ (quan sát cấu trúc máy vi tính và một số thiết bị điện để trẻ hình dung được nguyên lý hoạt động…).

– Khoa học về Trái đất (một số trò chơi và chương trình trên máy vi tính đưa trẻ “du hành” vào bề sâu Trái đất).

– Khoa học tự nhiên (trẻ làm quen với những thí nghiệm về từ trường, về sức đẩy của nước…).

– Bộ môn xây dựng mục tiêu (trẻ học cách làm việc theo nhóm).

– Thiên văn học (du hành “ảo” vào vũ trụ, mặt trời, mặt trăng, các hành tinh khác, biết thế nào là trọng lực và tình trạng không trọng lực).

– Thông tin liên lạc, kinh tế (thông qua các sản phẩm, được xem và nghe những cách tiếp thị sản phẩm)…

Mỗi môn học được dạy trong hai tháng, toàn khóa là 24 tháng. Chương trình học thì hay ho đấy nhưng còn tùy vào giáo viên dạy. Không biết các cô trình độ thế nào, có đánh trẻ hay không 😀

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Chín 16, 2017.
Thêm nhận xét

Mình có nghe nói Trường mầm non Pandakids nằm ở 20 Phan Kế Bính, Phường Đakao, Quận 1 có áp dụng chương trình học Fastrackids đấy bạn ( gần vòng xoay Điện Biên Phủ). Ban đầu, Chương trình học ở Pandakids tập trung phát triển dinh dưỡng và thể chất cho trẻ ,… Nay còn áp dụng thêm chương trình Fastrackids giáo dục sớm nửa thì mình nghĩ sẽ rất phù hợp cho các bé. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn nữa về trường thì mình để lại thông tin cụ thể cho bạn nhé
http://pandakidsschool.vn. Hotline : 28 3910 3393

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười 13, 2017.
Thêm nhận xét

Tôi có cháu trai đã 3 tuổi rồi. Và đang được mẹ nó cho đi học ở trường mầm non Pandakids. Trường này áp dụng chương trình học Fastrackid rất hay, nghe mẹ nó nói là chương trình dạy học của nước ngoài, nên nó lên trường tha hồ khuấy động cá tính của mình. Tôi cũng thấy vui khi mẹ nó cho đi học ở Pandakids. Tôi nghĩ chị nên tham khảo thông tin trước.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười 13, 2017.
Thêm nhận xét

Tôi nghĩ về ưu điểm thì khá tốt rồi. Nhược điểm thì chắc là do chi phí đào tạo thôi.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Mười Một 20, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !