Bài chia sẻKhông có phản hồi

Mở siêu thị mini ở nông thôn là hình thức kinh doanh không còn mới mẻ. Chính vì vậy những người đi sau cần biết được những kiến thức cơ bản và sáng tạo những điều khác biệt. Vinatech xin chia sẻ bài viết sau để các bạn cùng tham khảo.

Những cơ hội, thách thức khi mở siêu thị mini ở nông thôn

Những cơ hội:

  • Ít cạnh tranh: Đa số dân số của nước ta vẫn tập trung nhiều tại các vùng nông thôn, gấp gần 3 lần khu vực thành thị. Mặt khác thu nhập của người tiêu dùng tại nông thôn đã tăng hơn so với các năm trước, cho thấy sức mua của họ đang được cải thiện rõ rệt. Với 2 yếu tố này bạn có thể xác định mở siêu thị mini ở nông thôn rất có nhiều cơ hội, vì nó có nhiều tiềm năng.
  • Nhận thức tiêu dùng của người nông thôn đang thay đổi: Với sự phát triển của kinh tế, nhận thức của người dân sống tại khu vực nông thôn đang nâng cao dần và họ cần những siêu thị có thương hiệu đảm bảo chất lượng và an toàn. Nếu bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa ở quê, việc khách hàng vào siêu thị của bạn để mua hàng đảm bảo không nhái, không trộn hàng giả là điều sẽ xảy ra.
  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp: Nếu mở siêu thị mini tại những thành phố lớn thì phần chi phí nặng nhất là mặt bằng. Trong khi đó giá mặt bằng ở nông thôn lại thấp hơn nhiều, cùng 1 số tiền bạn có thể thuê tại mặt đường, khu vực có vị trí đẹp hơn so với trên thành phố.

Mở siêu thị mini tại nông thôn.

Những thách thức:

  • Người nông thôn khó bỏ được thói quen mặc cả giá: Người tiêu dùng ở quê thường hay mặc cả mỗi khi mua hàng ngoài chợ, nhưng khi tới siêu thị mini thì mọi thứ đều đã được niêm yết giá nên thời gian đầu họ sẽ không quen, thậm chí nhiều người còn cho rằng bạn đang ép giá họ. Để tránh tình trạng này thì hãy làm tốt công tác tuyên truyền, cho người tiêu dùng hiểu lợi ích khi công khai giá sản phẩm.
  • Chợ truyền thống vẫn là nơi trao đổi phổ biến: Người tiêu dùng nông thôn không thích mua thịt mát, thịt đông lạnh nên dễ lựa chọn một cửa hàng tạp hóa cạnh chợ để mua một vài sản phẩm thông dụng hơn. Đây là một vấn đề hóc búa cho các siêu thị mini tại nông thôn khi không có được sự điều hướng mua hàng từ khách hàng.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn

1. Định hình sản phẩm sẽ bán

Khi quyết định mở siêu thị mini, chúng ta nên đi xem các cửa hàng trong khu vực bán gì, từ đó quyết định xem nên bán gì và nhập hàng. Tuy nhiên bạn nên có một danh sách rất chi tiết phân theo nhóm hàng và độ mạnh thương hiệu của các sản phẩm. Do việc nhập hàng của siêu thị khá phức tạp nên nếu không tính kỹ bạn sẽ hết tiền nhập hàng trước khi nhập đủ những gì mình nghĩ.

Định hình sản phẩm sẽ bán.

2. Trang trí, sắp xếp hàng hóa để bán

Đối với một siêu thị việc sắp xếp và trang trí hàng hóa rất quan trọng, nó là bộ mặt của cửa hàng và là ấn tượng đầu tiên của khách hàng ngay cả trước khi quyết định bước chân vào cửa hàng hay không. Cách sắp xếp và bài trí hàng hóa có những nguyên tắc cơ bản như phân theo khu vực, nhóm hàng, phân theo chủng loại và giá cả….

Để làm được điều này giá kệ siêu thị có vai trò vô cùng quan trọng, nên chọn giá kệ chất lượng tốt để vừa trưng bày khoa học lại chắc chắn.

3. Giá bán sản phẩm

Giá bán là một vấn đề phức tạp của các siêu thị, thông thường có 3 cách định giá là định giá theo thị trường, định giá theo chi phí và định giá theo tâm lý khách hàng. Việc định giá như ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của siêu thị. Giá bán siêu thị có thể cao hơn một chút so với cửa hàng tạp hóa nhưng liệu giá đó có đủ để chi phí cho siêu thị không? Sự lựa chọn hình thức định giá sẽ giúp bạn có một góc nhìn tốt hơn về mức giá siêu thị có thể đặt ra nhằm phù hợp với khách hàng trong khu vực.

4. Vận chuyển hàng hóa

Với khu vực làng xã xa siêu thị mini, bạn có thể mở thêm dịch vụ gia tăng là chuyển hàng đến tận nhà. Dịch vụ này sẽ giúp bạn có mối quan hệ tốt hơn với những khách hàng tiêu dùng lớn. Đảm bảo cho doanh số của siêu thị với những đơn hàng từ những khách hàng thân quen.

Vinatech là đơn vị sản xuất trực tiếp giá kệ siêu thị cũng như tư vấn các vấn đề mở siêu thị mini từ A đến Z. Với kinh nghiệm 10 năm Vinatech đã ngày càng khẳng định được tên tuổi trong lòng người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn gọi hotline: 086.758.9999 nhân viên Vinatech sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Thêm nhận xét