Bài chia sẻKhông có phản hồi

blank

Hợp tác mở chuỗi siêu thị mini là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Vậy hợp tác mở siêu thị mini là gì? Những kinh nghiệm “xương máu” nào cần lưu ý ? Mời các bạn theo dõi bài viết.

Hợp tác mở chuỗi siêu thị mini là gì?

Hợp tác mở chuỗi siêu thị mini là sự kết nối bằng hình thức này hoặc hình thức khác, để các siêu thị kinh doanh có sự liên kết lại với nhau tạo thành một tập thể có thể hỗ trợ với nhau để cùng nhau có kết quả tốt trong kinh doanh.

blank

Hợp tác mở chuỗi siêu thị mini.

Các hình thức hợp tác mở chuỗi siêu thị mini

Hợp tác kinh doanh với các siêu thị mini xung quanh khu vực của mình: Đây là hình thức hợp tác kinh doanh siêu thị mini phổ biến tuy nhiên cách này chưa được áp dụng hiệu quả. Do tư duy chủ siêu thị thường coi thường siêu thị khác, tự thu hẹp không gian kinh doanh của mình trong 1 khu vực nhất định.

Hợp tác kinh doanh siêu thị mini theo hình thức Franchise: Đây là mô hình hợp tác kinh doanh siêu thị mini cũng không quá mới, và đó đang là xu hướng tương lai.

Hợp tác kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa theo hình thức góp vốn: Đây cũng là hình thức hợp tác kinh doanh phổ thông, đối với những người cần tìm người hợp tác, chung ý tưởng kinh doanh là hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để mở siêu thị mini.

Kinh nghiệm “xương máu” khi muốn hợp tác mở chuỗi siêu thị mini!

Trước khi quyết định có nên mở siêu thị mini không bạn nên tham khảo trước những kinh nghiệm trong việc hợp tác đã được đúc kết từ những người đi trước như sau:

  • Biết được tiềm lực kinh tế đối phương

Nói cụ thể thì mục đích khi muốn hợp tác kinh doanh là giảm bớt số vốn đầu tư ban đầu của mỗi thành viên.  Vì vậy khi tìm đối tác kinh doanh cần phải tìm đến những người có tiền, và nguồn gốc số tiền đó là do tích lũy hay từ đâu…

Vấn đề góp vốn trong kinh doanh luôn phức tạp, không phải sự kết hợp nào cũng có thể gắn bó lâu dài nên người kinh doanh phải vô cùng cẩn trọng.

blank

Kinh nghiệm xương máu khi hợp tác mở siêu thị

  • Xem xét thế mạnh của đối phương

Giai đoạn đầu khi mở siêu thị mini sẽ khó khăn về các vấn đề liên quan tới tài chính, quản lý kinh doanh. Do vậy cần xác định được thế mạnh của đối tác nhằm hỗ trợ lẫn cho nhau. Và tuyệt đối không nên coi ý kiến cá nhân mình là trên hết.

Ví dụ hai người cùng là quản lý, hoặc hai cửa hàng trưởng của siêu thị mini về chung vốn sẽ rất khó có sự hỗ trợ cho nhau, mà thay vào đó rất có thể nhanh chóng bất đồng quan điểm.

Lời khuyên là hãy hợp tác với những người có chuyên môn khác với mình.

  • Xác định hợp tác là để phát triển lâu dài

Cần phải tính toán đã hợp tác là để phát triển lâu dài. Hai nguồn vốn, hai cái đầu phải tạo ra 3, 5 lần kết quả, tức là phải hơn nhiều lần so với kinh doanh độc lập, cá nhân. Chứ không phải kinh doanh vẫn như thế hoặc vô tình kìm hãm sự phát triển của nhau.

  • Có bản ký kết hợp tác

Dù là mối quan hệ nào đi chăng nữa, vẫn nên cần có một bản ký kết hợp tác kinh doanh với nhau. Nếu không rõ ràng, cam kết ngay từ đầu cơ hội chia rẽ trong  vấn đề hợp tác kinh doanh siêu thị sớm muộn gì cũng xảy ra.

  • Mọi quy định, điều khoản phải thực hiện bằng văn bản pháp lý

Sai lầm lớn nhất mà những người hợp tác kinh doanh là không làm rõ các điều khoản về vai trò, giới hạn, bồi thường, cũng như chiến lược hoàn vốn của các bên bằng văn bản.

Sự tin tưởng lẫn nhau trong quá trình hợp tác là rất quan trọng, nhưng sự rõ ràng bằng văn bản khi tiến hành hợp tác chung vốn làm ăn với nhau cũng quan trọng không kém.

Đây chính là cách để cụ thể hóa những mục tiêu và giảm thiểu tối đa rủi ro tranh chấp. Thà mất lòng trước, đặng lòng sau.

Tập đoàn Vinatech là đơn vị trực tiếp sản xuất giá kệ siêu thị cũng như set up từ A đến Z cho hàng nghìn siêu thị trên khắp cả nước. Khách hàng có nhu cầu mua thiết bị phụ kiện siêu thị có thể gọi đến hotline:  086.758.9999 nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn!

Trên đây là 1 số kinh nghiệm xương máu khi hợp tác mở chuỗi siêu thị mini, hi vọng khách hàng có thêm nhiều kiến thức bổ ích trên con đường kinh doanh của mình. Hãy đến Vinatech để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất nhé!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Thêm nhận xét