Anh Hai Phú Thọ's Profile
Thực tập sinh
12
Số điểm

Câu hỏi
14

Trả lời
791

 • Iphone, nói chung hãng Apple rất quan tâm tới hiệu năng của sản phẩm thay vì cấu hình, và nếu nhìn vào cấu hình thì không thể hiện được đẳng cấp của Apple rồi.

  Nói chung là hàng Apple cực tốt, bền bỉ, bên trong máy các kết cấu rất chắc chắn, kể cả PIN cũng khá bền !

  Vài điều với bạn !

  • 719 xem
  • 3 trả lời
  • 0 votes
 • Đồng ý hai tay 😛 đã bỏ Galaxy sắm con 5s !

  • 719 xem
  • 3 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Các mối quan hệ.

  Đàn bà lắm phức tạp, nhưng tôi thích thế 😀

  • 631 xem
  • 6 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Máy tính và Internet.

  Nguyên nhân dẫn đến lỗi Limited có thể đến từ nhiều phía mặc dù trước đó, internet của bạn vẫn hoạt động tốt.

   Cách khắc phục

  Cách 1: Xử lý ở Modem/router

  Đầu tiên, hãy tắt nguồn modem/router, đợi ít nhất 10 giây trước khi mở lại. Nếu xung quanh đó có một máy tính khác, hãy thử dùng kết nối vào cùng điểm truy cập để kiểm tra modem/router có đang phát sóng tốt hay không. Trong trường hợp có máy kết nối thành công thì chuyển sang xử lý trực tiếp trên máy tính không kết nối được.

  Ngược lại, bạn nên sử dụng thêm vài máy khác để kiểm tra trước khi có thể khẳng định lỗi thuộc về modem/router. Nếu vấn đề nằm ở modem/router, hãy thiết lập lại các thông số cần thiết, có thể reset (trả mọi thông số về mặc định, nhấn giữ nút reset 10 giây) rồi khai báo lại tài khoản truy cập Internet cho modem.

  Cách 2: Xin cấp phát lại IP động

  Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập vào ipconfig /release, Enter. Xong, nhập tiếp ipconfig /new. Đợi khoảng 30 giây để xem kết quả.

  Cũng liên quan đến IP, bạn có thể nhập IP tĩnh cho máy tính (thông số IP tĩnh này phụ thuộc vào modem/router đang dùng), cách này sẽ giải quyết được vấn đề nếu lỗi thuộc về máy chủ cấp phát IP – DHCP vì bỏ qua hiệu lực của DHCP Server.

  Cách 3: Thay đổi DNS

  Nếu đang thiết lập DNS của bên thứ ba (như DNS của Google,..), bạn hãy chuyển sang dùng DNS mặc định của nhà cung cấp Internet. Ngược lại, bạn hãy thử dùng DNS của Google xem có giải quyết được vấn đề không.

  Cách 4: Cập nhật window

  Hãy cập nhật bản vá mới nhất cho Windows 8, bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình, chọn Properties, thẻ Windows Update, nhấn Check for update. Nếu có bản cập nhật, bạn chỉ việc nhấn Download and Install rồi đợi cho Windows tự tải và cài đặt. Xong, khởi động lại máy.

  Cách 5: Sử dụng ứng dụng sửa lỗi sẵn có

  Nhấn chuột phải vào biểu tượng Network Connection dưới góc phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center.

  Chọn thẻ Change adapter settings.

  Nhấn chuột phải vào card mạng đang dùng kết nối Internet mà bị lỗi “Limited” (những card mạng có dấu x màu đỏ là đang không sử dụng), chọn Diagnose.

  Đợi cho Windows tự động quét tìm lỗi. Nếu phát hiện lỗi và có thể sửa được, Windows sẽ làm tự động giúp bạn.

  • 645 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Điện tử & thiết bị điện tử.

  Xin chia sẻ cho a e 1 cách khắc phục lỗi điểm chết:E bold của mình bị rơi nên trên màn hình xuất hiện 1 vết đen k hiển thị dc gì nữa(kĩ thuật gọi là điểm chết).vết đen ngày càng lan rộng nên mình đã tìm cách khắc phục trên mạng(khi gọi điện đến cho bảo hành dc trả lời là k dc bảo hành,k sửa dc phải thay màn mới).cách này nghe hơi thủ công nên lúc mình đọc k dám làm nhưng nghĩ đằng nào cũng phải thay màn mới nên liều làm thử kết quả đã hết dc,màn lại như mới.cách làm như sau:B1:tắt màn hình đi(chỉ cần màn hình tối lại như lúc khóa phím là dc)B2:lấy ngón tay vuốt mạnh vào vị trí vết đen,bạn sẽ thấy vết thay đổi hình dạng như vết loang vậy(nên làm ở chỗ có ánh sánh đảm bảo để dễ quan sát vết đen thay đổi như thế nào).B3:sau khi thấy hết vết mới bật sáng màn hình trở lại quan sát,nếu còn lại vết nhỏ thì làm lại từ đầu đến khi nào hết thì thôi.

  • 853 xem
  • 2 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Điện tử & thiết bị điện tử.

  Điện thoại của bạn bị lỗi giống như điện thoại của mình trước đây, cách khắc phục tốt và nhanh nhất là thay man hình mới, hàng tàu là 250k bạn ah.

  • 853 xem
  • 2 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Y tế & Sức khỏe.

  Bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu

  Bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu được bào chế bởi các thảo dược tự nhiên vì vậy không gây ra tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng. Với các thành phần chính là các vị thuốc quý như Hồi dầu thảo; Lá khôi; Hương phụ chế; Mai mực, Thương truật, Xuyên Khung, Thạch quyết minh, Trần bì…và nhiều vị thuốc quý hiếm khác được bào chế theo phương pháp riêng của dân tộc và đã truyền từ đời này sang đời khác có tác dụng: Đặc trị viêm loét – hang vị – tá tràng- đại tràng cấp và mãn tính.

  Hiện nay, bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu đang được người dân trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh tin tưởng điều trị.

  Công dụng của từng vị thuốc:

  1. Hồi dầu thảo:

  hoi-dau-thao

  Thuộc họ râu hùm (Taccaceae), tên khác là cỏ vùi đầu, vùi sầu, vạn bốc, củ điền thất, thủy điền thất, người Tày gọi là mần tảo lấy, hồi thầu, tên Thái là bơ pĩa mến, là một cây thảo.

  Công dụng: Hồi dầu thảo hiện còn là một vị thuốc dùng trong phạm vi kinh nghiệm nhân dân để giúp sự tiêu hoá, đau bụng ỉa chảy, sốt vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thần kinh suy nhược, đau các giây thần kinh, huyết áp cao.

  2. Mai mực: 

  mai muc

  Mai mực là “xương” của cá mực sống ở ngoài biển, thường dùng nhất là nang mực váng (mực nang) có tên khoa học Sepia esculenta Hoyle, thuộc họ Seppidae.

  Công dụng: Là vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân với tên ô tặc cốt, hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét. Dùng chữa các chứng bệnh nôn ra máu, chảy máu cam, ỉa ra máu, trĩ ra máu, tả lỵ lâu ngày suy yếu, viêm ruột mạn tính đau dạ dày, tá tràng, phụ nữ kinh nguyệt bế tắc, băng huyết, lậu huyết (rỉ máu), khí hư, âm hộ sưng đau, lở loét, tai chảy mủ. [ Dược điển Việt Nam (1983) và Dược điển Trung Quốc (1963), (1997) ].

  3. Lá khôi:

  cay khoi

   Lá khô rất tốt cho việc điều trị bệnh đau dạ dày

  Cây khôi có tên khoa học là Ardisia sylvestris Pitard hay còn gọi là cây độc lực, đơn tướng quân. Cây khôi là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, cao chừng 1,5-2m, thân gỗ xốp, ít phân nhánh hay không phân nhánh, gần trên ngọn có nhiều lá

  Lá mọc so le, phiến lá nguyên, mép có răng cưa nhỏ và mịn, dài 25-40cm, rộng 60-10cm, mặt trên tím, gân nổi hình mạng lưới. hoa mọc thành chùm, dài 10-15cm, hoa rất nhỏ, đường kính 2-3mm, màu trắng pha hồng tím 5 lá đài 5 cánh hoa.

  Quả mọng, khi chín màu đỏ

  Mùa hoa: tháng 5-7, mùa quả: tháng 7-9.

  Cây khôi có tác dụng chữa bệnh về dạ dày

  Cây khôi có tên khoa học là Ardisia sylvestris Pitard hay còn gọi là cây độc lực, đơn tướng quân. Cây khôi là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, cao chừng 1,5-2m, thân gỗ xốp, ít phân nhánh hay không phân nhánh, gần trên ngọn có nhiều lá.

  Công dụng: Qua nghiên sơ bộ trên thỏ, chuột bạch và khỉ thấy có một số tác dụng dược lý của lá khôi:

  – Làm giảm độ axit của dạ dày khỉ.

  – Làm giảm nhu động ruột cô lập của thỏ.

  – Làm yếu sự co bóp của tim.

  – Làm giảm sự hoạt động bình thường trên chuột bạch.

  Bện viện 108 thí nghiệm dùng trên lâm sàng (mới trên 5 bệnh nhân) thì 4 người giảm đau 80-100% dịch vị giảm xuống bình thường.

  Viện đông y áp dụng lá khôi chữa một số trường hợp đau dạ dày (dùng riêng hay phối hợp với nhiều vị thuốc khác.

  4. Hương phụ:

  huong phu

  Tên khác: Cỏ gấu, Cỏ cú.

  Nguồn gốc: Thân rễ phơi khô của cây Hương phụ vườn (Cyperus rotundus L.) hay Hương phụ biển (Cyperus stoloniferus Retz.), họ Cói (Cyperaceae).

  Công dụng: Chữa đau dạ dày, ăn uống kém tiêu. Điều hòa khí huyết.

  Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:

  + Thuốc có tác dụng ức chế tử cung, gần như Đương qui tố nhưng yếu hơn. Tinh dầu có hoạt tính nhẹ của kích thích tố nữ. Vì thế mà Hương phụ thường dùng làm thuốc điều kinh.

  + Cồn chiết xuất Hương phụ có tác dụng kháng viêm, giảm đau và giải nhiệt nhẹ. Có tác dụng an thần đối với trung khu thần kinh.

  + Thuốc có tác dụng cường tim và hạ áp. Cồn chiết xuất Hương phụ có tác dụng ức chế trực tiếp cơ trơn của hồi tràng.

  + Tinh dầu Hương phụ có tác dụng ức chế tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lî Sonner. Chất chiết xuất thuốc có tác dụng đối với một số nấm.

  Gồm nhiều vị thuốc khác…đã được điều chỉnh tăng tác dụng của bài thuốc

  Những ưu điểm của bài thuốc mang lại.

  Qua nghiên cứu khoa học và sự đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa đều cho rằng: Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày của người Thái – Mai Châu có nhiều công dụng tốt mang lại sự an toàn tới sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ khuyên đối với nhiều trường hợp đã điều trị bằng thuốc tây mà bệnh tình vẫn không giảm có thể chuyển sang sử dụng bài thuốc các bài thuốc đông y kết hợp và một trong các bài thuốc đông y hiện nay được bệnh nhân tin tưởng điều trị là bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu với nhiều công dụng như sau:

  –  Điều trị triệt để bệnh dạ dày (trị bệnh tận gốc), hiệu quả lâu dài.

  –  Điều trị được tất cả các trường hợp đau và viêm loét dạ dày, phòng ung thư dạ dày

  –  Thời gian điều trị bệnh ngắn ngày tùy vào tình trạng của bệnh

  –  Chi phí thấp

  –  Bệnh nhân không bị đau đớn

  –  Không tác dụng phụ, an toàn bệnh nhân

  –  Bệnh nhân cảm thấy dễ chịu trong thời gian dùng thuốc từ 5-7 ngày đầu

  –  Với thành phần 100% là các thảo dược tự nhiên có tính mát rất lành và tốt cho cơ thể

  –  Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột nên rất tiện cho việc sử dụng (không phải đun sắc).

  • 720 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Y tế & Sức khỏe.

  Các triệu chứng thường gặp 

  Gọi tên bệnh cam theo bộ vị bị bệnh

  – Cam mồm: Môi lợi đỏ, nặng thì sưng to và lở loét, lưỡi có lớp rêu trắng dày và chảy nước dãi nhiều. Lợi và chân răng đỏ hoặc chảy máu, miệng hôi có các nốt nhiệt lở loét ở lưỡi hoặc vòm miệng, vòm má. Người nóng hoặc sốt nhẹ, nhất là vào buổi chiều, hoăc sốt theo chu kỳ (nếu có bội nhiễm thì sốt cao). Ngủ hay nằm úp, ngủ ít, ngủ trằn trọc, khi ngủ có mồ hôi trộm nhiều, đêm ngủ hay dậy quấy, nặng thì quấy khóc cả ban ngày. Bệnh Cam mồm có thể sinh ra táo bón, tiêu chảy hoặc kiết lị, nôn, đau bụng, biếng ăn hoặc bỏ ăn. chậm lên cân, không lên cân, nặng thì tụt cân.

   

  – Cam mắt: Trẻ nhèm mắt, hay dụi mắt, có dử mắt buổi sáng, nếu nặng thì lúc nào cũng có dử mắt, sưng, đau mắt, nếu nặng thì lở loét và chảy nước mắt. Người nóng hoặc sốt nhẹ ngủ ít, ngủ trằn trọc, hay khóc về đêm. Nặng thì tính tình cáu bẳn, chân tay co giật, biếng ăn hoặc bỏ ăn, ăn vào hay nôn chớ, đi ngoài phân xanh, chậm lên cân, không lên cân, nặng thì tụt cân.

   

  – Cam mũi: Trẻ hay gãi mũi, ngứa mũi, sưng, đỏ mũi, nếu nặng thì khóe mũi lở loét. Chảy nước mũi trong, nặng thì ra nước vàng đục, nhờ nhờ máu cá, nước mũi có mùi hôi, tanh hoặc thối, ho khan hoặc ho có đờm. Người nóng hoặc sốt nhẹ, nhất là vào buổi chiều (nếu có bội nhiễm thì sốt cao). Ngủ ít, ngủ trằn trọc, thở khò khè, biếng ăn hoặc bỏ ăn, chậm lên cân, không lên cân, nặng thì tụt cân.

  Chúc bạn thành công !

   

  • 2558 xem
  • 2 trả lời
  • 0 votes
 • Sony là tôt nhất rồi, người ta vẫn nói là nét như Sony không dàn mà….hihihihi

  • 614 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Điều kiện vay vốn
  Để được vay vốn AGRIBANK, khách hàng phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định theo quy định của Pháp luật cũng như các quy định của AGRIBANK trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và ngân hàng:
  A. ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG LÀ PHÁP NHÂN VÀ CÁ NHÂN VIỆT NAM:
  AGRIBANK xem xét và quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau:
  1. Có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật
  2. Mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp.
  3. Có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết:
  a) Có vốn tự có tham gia vào dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đời sống theo quy định.
  b) Kinh doanh có hiệu quả: có lãi; trường hợp lỗ thì phải có phương án khả thi khắc phục lỗ đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết.
  c) Không có nợ khó đòi hoặc nợ quá hạn trên 6 tháng tại AGRIBANK.
  4. Có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khả thi và có hiệu quả; hoặc có dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống khả thi.
  5. Thực hiện các quy định về bảo đảm tiền vay theo quy định của Chính phủ, NHNN Việt Nam và hướng dẫn của AGRIBANK.
  B. ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG VAY LÀ PHÁP NHÂN VÀ CÁ NHÂN NƯỚC NGOÀI:
  Khách hàng vay là pháp nhân và cá nhân nước ngoài phải có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật của nước mà pháp nhân đó có quốc tịch hoặc cá nhân đó là công dân, nếu pháp luật nước ngoài đó được Bộ Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định.
  Hồ sơ vay vốn
  Tùy theo loại khách hàng, phương thức cho vay, bộ hồ sơ vay vốn bao gồm các 3 loại chính: Hồ sơ pháp lý, Hồ sơ kinh tế, Hồ sơ vay vốn. Cụ thể:
  1) Đối với pháp nhân, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh:
  a) Hồ sơ pháp lý:
  Tùy theo loại hình doanh nghiệp, nếu thiết lập quan hệ tín dụng lần đầu phải gửi đến AGRIBANK các giấy tờ (bản sao có công chứng) sau:
  – Quyết định thành lập doanh nghiệp;
  – Điều lệ doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp tư nhân);
  – Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị (nếu có), Tổng giám đốc (giám đốc), kế toán trưởng; quyết định công nhận ban quản trị, chủ nhiệm hợp tác xã;
  – Đăng ký kinh doanh;
  – Giấy phép hành nghề (nếu có);
  – Giấy phép đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài);
  – Biên bản góp vốn, danh sách thành viên sáng lập (công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh);
  – Các thủ tục về kế toán theo quy định của ngân hàng.
  b) Hồ sơ kinh tế:
  – Kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong kỳ;
  – Báo cáo thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh kỳ gần nhất.
  c) Hồ sơ vay vốn:
  – Giấy đề nghị vay vốn;
  – Dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đời sống;
  – Các chứng từ có liên quan (xuất trình khi vay vốn);
  – Hồ sơ bảo đảm tiền vay theo quy định.
  2) Đối với hộ gia đình, cá nhân, tổ hợp tác:
  a) Hồ sơ pháp lý:
  – Đăng ký kinh doanh đối với cá nhân phải đăng ký kinh doanh;
  – Hợp đồng hợp tác (đối với tổ hợp tác);
  – Giấy ủy quyền cho người đại diện (nếu có).
  b) Hồ sơ vay vốn:
  – Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp vay vốn không phải thực hiện bảo đảm bằng tài sản:
  + Giấy đề nghị kiêm phương án vay vốn.
  – Hộ gia đình, cá nhân, tổ hợp tác (trừ hộ gia đình được quy định tại điểm trên):
  + Giấy đề nghị vay vốn;
  + Dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;
  + Hồ sơ bảo đảm tiền vay theo quy định.
  Ngoài các hồ sơ đã quy định như trên, đối với:
  – Hộ gia đình, cá nhân vay qua tổ vay vốn phải có thêm:
  + Biên bản thành lập tổ vay vốn;
  + Hợp đồng làm dịch vụ.
  – Hộ gia đình, cá nhân vay thông qua doanh nghiệp, phải có thêm:
  Hợp đồng làm dịch vụ.
  – Doanh nghiệp vay để chuyển tải vốn cho hộ gia đình, cá nhân phải có thêm:
  + Hợp đồng cung ứng vật tư, tiền vốn cho hộ gia đình, cá nhân
  nhận khoán;
  + Danh sách hộ gia đình, cá nhân đề nghị ngân hàng cho vay.
  3) Khách hàng vay nhu cầu đời sống:
  – Giấy đề nghị vay vốn.
  Riêng khách hàng là người hưởng lương vay vốn nhu cầu đời sống phải có xác nhận của cơ quan quản lý lao động hoặc cơ quan quản lý chi trả thu nhập. AGRIBANK có thể thỏa thuận với người vay vốn và các cơ quan quản lý nói trên về việc người vay ủy quyền cho cơ quan, đơn vị trả nợ cho AGRIBANK từ các khoản thu nhập của mình.
  + Hồ sơ bảo đảm tiền vay theo quy định (nếu phải thực hiện vay vốn có bảo đảm bằng tài sản).

  • 636 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Nhìn tổng thể thì thời lượng pin của iPhone 6 Plus thuộc loại xuất sắc, nhưng một số người dùng phản ánh rằng pin thiết bị của họ cạn rất nhanh sau khi cập nhật lên bản iOS 8.1.

  Nếu như pin iPhone 6 Plus của bạn không duy trì được nguyên ngày trong điều kiện sử dụng bình thường, bạn nên truy cập theo đường dẫn sau: Settings -> General -> Usage -> Battery Usage.

  iPhone 6 Plus, lỗi

  Tại đây, bạn có thể kiểm tra được liệu Usage (mức độ dùng) và Thời gian chờ có như nhau hay không. Nếu hai chỉ số này bằng nhau thì tức là iPhone và iOS 8.1 của bạn có vấn đề. Bạn có thể thử reset lại mọi cài đặt và xóa các ứng dụng mới cài đặt. Để reset lại thiết bị mà không xóa nhầm file, bạn hãy vào mục: Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings.

  Nếu như những gì bạn quan sát thấy giống với ảnh chụp trên đây, có lẽ thủ phạm chính là một ứng dụng nào đó. Nếu như iPhone 6 Plus bị nóng máy và chạy chậm, bạn có thể tắt và khởi động lại máy.

  Ngoài ra, hãy quan sát xem ứng dụng nào đang ngốn pin nhất trên iPhone 6 Plus và nếu cần thiết, hãy gỡ bỏ ứng dụng đó. Với nhiều người dùng, Facebook là một ứng dụng hút cạn pin rất nhanh, trong khi Google Hangouts và nhiều ứng dụng cập nhật dữ liệu liên tục cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin.

  • 710 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Các mối quan hệ.

  Không nên, người ta vẫn nói

  Con thầy vợ bạn gái cơ quan mà.

  không nên.

  • 528 xem
  • 2 trả lời
  • 0 votes
 • Dưới đây là những phân tích các điểm mạnh, yếu của từng thương hiệu máy tính để bạn có thêm thông tin cho lựa chọn của mình. Bài viết có tham khảo một số đánh giá và xếp hạng của LaptopMag.com, Which.co.uk và một số cộng đồng mạng về laptop.

  1/ APPLE

  Năm năm không phải là một thời gian quá dài nhưng Apple đã xây dựng được tên tuổi của mình trong “làng” laptop thế giới. Họ đã khẳng định được vị trí số một trong lòng người tiêu dùng trên khắp thế giới bởi sự “đẳng cấp” trong thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm. Theo đánh giá của tôi, cũng như phần lớn người dùng laptop lâu năm, nếu so sánh với các hãng sản xuất laptop khác, Apple gần như đạt được số điểm hoàn hảo trong hỗ trợ kỹ thuật, thiết kế kiểu dáng, chất lượng gia công vỏ, linh kiện, bàn phím/ touchpad, màn hình hiển thị và âm thanh (4,5/5 điểm – điểm tối đa).

  Hệ điều hành mới nhất hiện nay X Mavericks tuy không thay đổi nhiều so với các phiên bản hệ điều hành trước của Apple, nhưng những bản cập nhật cải tiến đã giúp cho laptop MacBook của Apple tiết kiệm điện năng nhiều hơn, trong khi vẫn cung cấp sức mạnh đồ họa tuyệt vời của MacOS. Giá khởi điểm để sở hữu laptop Apple không hề rẻ nhưng tôi tin chắc bạn sẽ cảm thấy đáng giá với đồng tiền bạn đã bỏ ra.

  Thiết kế của các dòng máy tính Apple thông thường nhìn vào chúng ta rất dễ nhận biết vì có biểu tượng “táo cắn dở” ở ngay giữa nắp và màu xám bạc, tuy nhiên, chúng không bao giờ lặp lại mỗi khi có xuất hiện sản phẩm mới hoặc dòng laptop mới hơn. Với tiêu chí sạch sẽ, hiện đại, bắt mắt của MacBook mà sản phẩm của Apple đã như trở nên một chuẩn riêng cho vẻ đẹp hình thức, tính di động và sức mạnh bên trong. Đó là lý do tại sao rất nhiều máy tính xách tay khác cố gắng “bắt chước” để có được thiết kế đẹp như MacBook.

  Thiết kế độc đáo khiến người dùng thích thú với MacBook của Apple

  Apple không thay đổi bàn phím hoặc touchpad (bàn cảm ứng di chuột) cho laptop MacBook từ nhiều năm nay, bởi vì theo Apple những thứ đã quen thuộc với người dùng và tính chất hiện đại tạo nên sự khác biệt của Apple vẫn là điểm làm cho người dùng cảm thấy thoải mái và phấn khích. Bàn phím MacBook vẫn “cung cấp” cảm giác gõ phím một cách nhẹ nhàng, thoải mái và tuyệt vời, các phím lớn và bố trí rất tốt. Touchpad của Apple cũng gây ấn tượng, cung cấp khả năng cảm ứng, điều hướng hoàn toàn chính xác và hỗ trợ hoàn hảo cho các cử chỉ đa cảm ứng, mà không một chút khó chịu nào cho người sử dụng.

  Phím lớn, bàn phím bấm nhẹ, touchpad nhạy và chuẩn xác là ưu điểm của laptop Apple

  Màn hình hiển thị và âm thanh: Hầu hết các dòng laptop MacBook Pro hiện nay đã có sự cải tiến về chất lượng màn hình, Apple sử dụng công nghệ Retina trên dòng laptop MacBook Pro 15 inch cho độ phân giải lớn 2880 x 1800 và 2560 x 1600 cho phiên bản 13-inch. Thêm vào đó, Mac App Store của Apple còn cung cấp thêm 250 ứng dụng Retina – tận dụng để tối ưu hóa tối đa màn hình tuyệt đẹp của nó. Theo các đánh giá về độ sáng màn hình, ánh sáng đo được từ MacBook 2013 trung bình là 302 lux, vượt trội hơn số 242 lux so với máy tính xách tay khác cùng phân khúc.

  MacBook mới nhất của Apple hiện nay là MacBook Pro và MacBook Air đều có âm thanh phong phú và rõ ràng. Ngay cả dòng laptop nhỏ hơn như 11 inch MacBook Air cũng có âm thanh to không kém.

  Phần mềm: Apple cung cấp cho người dùng khả năng nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành MacOS X Mavericks, iBooks, Maps và Safari qua mạng internet giúp người dùng tiện lợi trong việc tương tác với nhà sản xuất Apple hơn. Hiện nay, người sử dụng có thể truy cập sử dụng miễn phí phần mềm iWork và iLife của Apple để nâng cao năng suất làm việc và phát triển sáng tạo tự do. Và nhờ iCloud keychain, bạn có thể lưu trữ mật khẩu và thông tin thanh toán cho các lần đăng nhập và mua hàng trên các thiết bị Apple của bạn.

  Laptop MacBook của Apple có nhiều ưu điểm là thế, song giá cả vẫn là “rào cản” lớn nhất với người tiêu dùng nếu như tài chính của bạn không tốt lắm.

  2/ DELL

  Theo thống kê của GfK thì Dell là thương hiệu bán chạy nhất do Dell được đánh giá là dòng laptop có linh kiện bền, hiệu năng cũng thuộc loại cao nên khá được người dùng phổ thông ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, thiết kế của Dell thường không được đẹp mắt – chưa nói đến là trông khá “thô kệch” và pin cũng không phải là bền (nhanh chai). Ngoại trừ dòng laptop XPS đời mới, từ 12-inch trở lên hoặc dòng “siêu” máy tính 17 ~18 inch dành cho dân đồ họa hoặc game thủ mới gây ấn tượng nhiều về thiết kế và hiệu suất.

  Thiết kế của Dell thường nhìn như một cỗ máy tính và trông không thanh mảnh mà mang dáng dấp “hầm hố”. Từ các dòng Dell Vostro, Dell Inspiron cho đến Dell Latitude 14 ~ 15,6 inch hầu hết đều có sự tương đồng nhau và thiết kế dầy, to có phần nặng hơn các thương hiệu khác. Nhưng cũng nhờ kiểu dáng này mà Dell chú trọng đến vấn đề về độ bền của linh kiện bên trong và mức tỏa nhiệt của laptop khi hoạt động nhiều và bền bỉ. Thiết kế đặc biệt của hãng sản xuất máy tính của Mỹ chính là chiếc máy tính xách tay chuyên chơi game Alienware (17 ~ 18 inch) được thiết kế như một “tàu không gian” tuần dương giữa các thiên hà. Năm 2014, Dell đã cải thiện nhiều hơn về kiểu dáng trông sao cho hiện đại hơn để thu hút khách hàng của mình. (Ví dụ như một chiếc laptop XPS 13 inch với thiết kế sợi carbon hấp dẫn, hay như model Dell Inspiron 15 7000).

  Dell với sản phẩm nổi bật và cấu hình mạnh mẽ Alienware làm “nức lòng” giới game thủ

  Bàn phím và touchpad luôn được Dell chú trọng trong thiết kế, độ nhạy và cảm giác của người dùng khi bấm phím, nhưng trong số những dòng có mặt trên thị trường hiện nay thì dòng Dell XPS 11 inch được người sử dụng đánh giá là “một bước thụt lùi” vì bàn phím hoàn toàn bằng phẳng của nó làm cho người dùng gần như không được cung cấp thông tin phản hồi xúc giác ở tất cả các ngón tay.

  Tuy nhiên, hầu hết touchpad của Dell đều phản hồi tốt với cử chỉ của người dùng và điều hướng trơn tru, hỗ trợ mạnh mẽ. Máy tính xách tay chơi game Alienware của Dell tiếp tục gây ấn tượng với tùy biến, bàn phím sáng lên hỗ trợ xử lý trong đêm và touchpad lớn kèm với các nút chuyên dụng (chuột trái + phải) khá nhạy.

  Bàn phím có đèn nền chiếu sáng của Dell là lợi thế cho người dùng ban đêm

  Màn hình hiển thị và âm thanh: Năm 2014 này, laptop Dell đã có sự chuyển biến về màn hình, nhất là các dòng cho game thủ Dell Alienware. Các laptop được trang bị màn hình QHD (Quad HD, 2560×1440) đã giúp công ty tăng điểm số của mình so với đánh giá của các chuyên gia trong năm ngoái. Dell Alienware 14, 17 và 18 inch được thiết kế bắt mắt với màn hình độ phân giải 1080p. Mặc dù các dòng laptop Dell 14 inch có vẻ đã rực rỡ hơn trước, nhưng nhìn chung, màn hình của Dell bình thường đã sáng hơn máy tính xách tay trung bình (242 lux) với độ sáng lên đến 267 lux. (Ví dụ: laptop Dell Inspiron 17-3721 giá dưới 500 USD cũng có độ phân giải 1600 x 900 pixel. Các Dell XPS 15 được Dell tuyên bố có màn hình hiển thị độ phân giải cao nhất lên đến 3200 x 1800 pixel).

  Chất lượng âm thanh của Dell chưa bao giờ được người dùng đánh giá cao, kể cả âm bass trên dòng máy tính Dell vẫn thiếu một chút khả năng khi nghe nhạc hoặc xem phim. Máy tính xách tay của Dell thường chỉ đạt 84 decibel khi được thử nghiệm, đây là một chỉ số dưới loại trung bình so với các dòng laptop khác.

  Phần mềm: Với laptop Dell thì bạn sẽ không có nhiều software hỗ trợ do Dell không đầu tư nhiều vào việc viết phần mềm, phần cứng riêng như hãng IBM. Màu sắc của Dell không đẹp và kiểu dáng không có nhiều cải tiến, giá cả đa số “chấp nhận được” cho tất cả các người dùng tùy theo nhu cầu khác nhau, ngoại trừ dòng Dell màn hình nhỏ gọn, thiết kế mỏng nhưng giá cả khá đắt, chưa kể máy cũng có một nhược điểm là thường tỏa nhiệt cao.

  Theo giới người dùng chuyên môn thì trong 9 thương hiệu máy tính, Dell chỉ được xếp hàng thứ 5 vì còn những khuyết điểm chưa khắc phục được (tính luôn cả cách phục vụ khi khách hàng bảo trì, bảo hành sản phẩm).

  3/ LENOVO

  Ngay từ khi ra đời, Lenovo đã khẳng định được uy tín với những người tìm kiếm cho mình một chiếc laptop với phong cách lạ, nhỏ gọn mà vẫn bền bỉ theo thời gian. Đặc biệt là dòng IBM Thinkpad đã có tiếng một thời trong giới doanh nhân thì nay xuất hiện trở lại ồ ạt hơn kèm với những cấu hình cao hơn, phù hợp hơn trong xu thế mới.

  Theo dự kiến, trong năm 2014, Lenovo sẽ cho xuất hiện nhiều dòng máy tính hơn nữa nhằm mở rộng phạm vi thị trường máy tính cho doanh nhân (thường là laptop Ultrabook) nhưng cũng vẫn dựa trên ba dòng chính là G Essentials, ThinkPads và IdeaPads – bạn sẽ tìm thấy một loạt các mức giá tốt tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. (Ví dụ, từ dòng Lenovo IBM ThinkPad X140e giá khoảng 489 USD đến dòng Helix Ultrabook gần 1343 USD). Thêm vào đó, người tiêu dùng quan tâm đến Lenovo cũng được cung cấp bản quyền Windows 7 vốn đã quen thuộc với nút Start truyền thống trên nhiều máy tính xách tay Lenovo.

  Thiết kế của Lenovo khá quen thuộc với chúng ta ở các dòng IdeaPad Yoga 11, 11s Yoga, Yoga Pro 2 và ThinkPad Yoga với trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn khi xách tay, trông chiếc laptop như một máy tính bảng. Tuy nhiên, sản phẩm mà làm cho người dùng không mấy hài lòng đó là Lenovo Flex 14; Flex 14 không phải là phong cách như Yoga, logo Lenovo mạ crom sáng của Flex nằm ở góc trên bên phải và thay vì cặp bản lề làm bằng nhôm của Yoga kiểu dáng đẹp thì Flex 14 sử dụng tấm nhựa lớn màu đen nhìn hơi thô khi đóng nắp.

  Lenovo IBM Thinkpad: kiểu dáng khá nhỏ, thiết kế vuông vức, nếu không sở hữu những ưu điểm về độ bền linh kiện và chất lượng cũng như sức mạnh cấu hình bên trong thì IBM Thinkpad cũng khó để kiếm được tình cảm ưu ái của người dùng. Một nhược điểm của Lenovo (theo đa số người sử dụng) là lớp nhung bọc trên nắp máy rất dễ bị trầy sướt gây cảm giác là máy cũ. Nếu mua bạn nên chọn dòng T series vì có khung máy bằng hợp kim rất chắc chắn. Dòng R thì bằng nhựa composite.

  Lenovo Flex 14 có kiểu dáng mỏng, đẹp tuy nhiên chất liệu nhựa và hơi thô đã làm mất điểm trước mắt người dùng

  Bàn phím và touchpad: Thiết kế bàn phím của Lenovo đời mới – trên cả hai dòng laptop cho dân kinh doanh và người dùng phổ thông đã được cải thiện khi cho thông tin phản hồi xúc giác mạnh mẽ giữa tay và bàn phím, khoảng cách giữa các phím rộng và hình dạng cong. Touchpad trơn tru, chuyển hướng chính xác, và TrackPoint là thiết bị trỏ nhưng vô cùng chính xác sẽ giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng đến bất cứ nơi đâu trên màn hình, ngay cả khi TrackPoint bị hỏng thì laptop vẫn còn touchpad và các nút nhấn click chuột trái, chuột phải vẫn cho khả năng giao tiếp tốt.

  Đèn nền bàn phím và trackpoint trên các dòng máy tính Lenovo mang lại hiểu quả giao tiếp tốt

  Màn hình hiển thị và âm thanh: Laptop của Lenovo thường không chú trọng âm thanh và hình ảnh, cả âm thanh và hình ảnh thường chỉ ở mức trung bình và dễ chịu, rất ít các trường hợp trong đó các thiết bị của Lenovo nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh về điểm này. (Ví dụ, IdeaPad S405 có độ sáng tốt hơn một số đối thủ cạnh tranh, nhưng góc nhìn lại “nghèo nàn” hơn. Độ phân giải màn hình hiển thị chỉ 1366 x 768-pixel; IdeaPad Flex 14 thì “khoe khoang” hình ảnh đầy màu sắc nhưng mờ hơn so với máy tính xách tay cùng thể loại (Acer Aspire V7, Toshiba Satellite S55t and the HP Envy TouchSmart 15). Nhìn chung, màn hình máy tính xách tay của Lenovo, trung bình 267 lux, nhỉnh hơn một chút so với máy tính xách tay trung bình (242 lux)).

  Laptop kinh doanh ThinkPad T440s có âm thanh bị “bóp nghẹt”, nhưng máy đa phương tiện có tiến bộ hơn, như IdeaPad Y510p, “tự hào” cho người dùng trải nghiệm giải trí bùng nổ với loa JBL. Máy tính xách tay của Lenovo 85 decibel phù hợp loại trung bình.

  Phần mềm: Lenovo tiếp tục gây ấn tượng với phần mềm lựa chọn của mình, cung cấp các tiện ích tiện dụng trên các dòng máy tính xách tay hàng đầu. IdeaPads, như Flex 14, tính năng “One Key Recovery” để sao lưu tức thời, phần mềm quản lý năng lượng Energy Manager và Lenovo Companion cho khám phá ứng dụng nhanh chóng. Máy tính xách tay Lenovo dành cho kinh doanh, chẳng hạn như T440s ThinkPad, có phần mềm đóng gói “QuickConnect” để kiểm soát máy tính xách tay của bạn với điện thoại Android, cũng như “QuickCast” để trao đổi dữ liệu giữa các máy tính trong cùng một mạng LAN.

  Phần mềm quản lý năng lượng được Lenovo cung cấp là tiện ích cho laptop và người dùng

  Từ những kinh nghiệm trong quá khứ, Lenovo đã dần cải thiện sản phẩm của mình ngày càng tốt hơn trong mắt người tiêu dùng nên những ưu thế hiện tại đã giúp cho Lenovo chiếm được cảm tình của rất nhiều người sử dụng. Hiện tại, Lenovo đang tạm ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 9 thương hiệu laptop hàng đầu.

  4/ ASUS

  Theo thói quen, khi lựa chọn laptop chúng ta thường ưu tiên nghĩ đến những hãng sản xuất có tên tuổi lâu năm như Dell, Apple, Sony hay HP – là những thương hiệu hàng đầu trong làng công nghệ cũng như laptop. Thứ nhất cũng bởi do những hãng này ra đời trước đó và khả năng PR cho sản phẩm của họ cũng không phải bàn cãi, những mẫu laptop mới của những “tên tuổi” này thường gây được nhiều chú ý và xuất hiện liên tục trên các mặt báo. Tuy nhiên, những tên tuổi này liệu có thực sự vẫn đáng tin cậy với người dùng hiện nay hay không? Và các thương hiệu mới nổi như ASUS, Toshiba, Lenovo,… có thể đứng “ngang hàng” với họ?

  Thật vậy, hãng sản xuất máy tính ASUS đã làm nên điều kỳ diệu đó khi tuổi đời về laptop còn khá trẻ. Minh chứng cho điều này, chúng ta hãy cũng nhìn lại năm 2013, ASUS đã đạt được vị trí thứ 3 trong 9 thương hiệu laptop được người dùng yêu thích. Và qua 2 năm liên tiếp 2013, 2014, họ vẫn nắm vững vị trí này cho thấy laptop ASUS ngoài những thiết kế sáng tạo từ kiểu dáng cho đến màn hình,… thu hút giới công nghệ mà thương hiệu của họ cũng được biết đến khi vượt trội hầu hết các đối thủ cạnh tranh về hạng mục hỗ trợ kỹ thuật.

  Sáng tạo trong thiết kế và độ bền cùng việc hỗ trợ kỹ thuật tốt đã đưa ASUS lên tầm cao mới

  Thiết kế: Trong khi các hãng khác đang tìm cách cạnh tranh và “bắt chước” kiểu thiết kế của các đối thủ thì ASUS lại có sáng tạo riêng của mình khi cho ra đời mẫu laptop “lật nắp”. ASUS chuyển đổi nắp trên của latop Taichi 21 thành một màn hình cảm ứng thứ hai, đây là một sự sáng tạo “lạ lùng” và “táo bạo”, màn hình “kép” thiết kế “lai”. Bên cạnh đó, các laptop ASUS Zenbook UX301, Zenbook UX302 đã bỏ khung nhôm mã não cổ điển, cho ra mắt tại thị trường Việt Nam một nguồn cảm hứng thiết kế với dáng vẻ sắc mỏng, tinh xảo gợi hình ảnh những chiếc kim đồng hồ sáng bóng. Việc áp dụng kính cường lực Gorilla Glass 3 siêu bền công nghệ chống trầy xước trên nắp giúp sản phẩm có khả năng phản quang cực đẹp. Ngoài ra, ASUS còn ra mắt bộ ba laptop (N550JV, VivoBook S500CA và Q200); X550CA cũng được mô phỏng theo vẻ đẹp của Zenbook, mặc dù khung máy được làm bằng vỏ nhựa.

     

  Asus Taichi 21 có thêm một mặt cảm ứng trên nắp và Asus Zenbook UX301 thiết kế phản quang

  Bàn phím và touchpad: Bàn phím máy tính xách tay ASUS thường cho thông tin phản hồi cảm giác mạnh mẽ, bố trí hợp lý. Xét hai model ASUS X550CA-DB31 và ASUS UX51Vz có cấu tạo bàn phím, phần phím số được thiết kế bên phải rất thuận lợi cho những người thường xuyên dùng đến số liệu. Độ nảy của các phím khá tốt, ngoài ra khoảng cách giữa các phím hợp lý nên khi bạn đánh máy không bị dính chữ, cho cảm giác gõ nhẹ nhàng. Touchpad được thiết kế rộng với độ cảm ứng nhạy, cho phép bạn cuộn trang, kéo trang bằng 2 ngón rất dễ dàng

  Bàn phím nhạy, cho cảm giác gõ nhẹ nhàng và touchpad cảm ứng tốt là ưu điểm của laptop Asus

  Màn hình hiển thị và âm thanh: Các model cao cấp của ASUS, chẳng hạn như Taichi 21, Zenbook UX51Vz và Zenbook UX301, độ phân giải cao và màu sắc sắc nét, chất lượng màn hình sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn nhìn màn hình Start của Windows 8: các “viên gạch” tile có màu sắc tươi sáng, sống động trên một nền màu rực rỡ. Còn với màn hình hiển thị 1366 x 768-pixel của X550CA giao tiếp chỉ ở mức khá, hình ảnh trung bình, độ nhuyễn chỉ mịn nhẹ, Asus Q200 có độ phân giải 1366 x 768, màn hình 11,6 inch cũng hiển thị một bên mờ. Khi dùng đồng hồ đo sáng, so với mức trung bình 241 lux, ASUS đơn giản là phù hợp với chỉ số 242 lux cho dòng laptop loại trung bình.

  Âm thanh của chiếc UX51Vz sử dụng công nghệ Bang & Olufsen ICEPower Audio cho phép truyền âm to mặc dù chất lượng âm chưa thực sự “rõ rệt”. Các video và bài hát được phát với một âm lượng bass vừa phải.

  Asus Taichi 21 cũng trang bị loa Bang and Olufsen ICEPower giúp cho Taichi “sản xuất” được âm thanh rất tốt, có thể coi là chiếc laptop 11,6 inch cho âm thanh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, được đánh giá chung là trên mức trung bình, máy tính xách tay ASUS chỉ đạt 86 decibel, chỉ hơn một đơn vị so với một máy tính xách tay cơ bản (85 dB).

  Phần mềm từ nhà sản xuất Asus: Các dòng máy tính xách tay gần đây của ASUS được bổ sung tiện ích từ 20 ứng dụng độc quyền trên các máy tính xách tay, bao gồm Công nghệ Splendid (Splendid Technology) điều chỉnh màn hình hiển thị, ASUS WebStorage cung cấp hữu ích 5.5GB dung lượng miễn phí (tăng từ 2GB năm ngoái), và ASUS Instant Connect có thể sử dụng chung giữa điện thoại Android và máy tính xách tay ASUS.

  Asus biết tạo lợi thế khi kết hợp phần mềm tiện ích cho cả laptop và các thiết bị Android

  • 635 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Máy tính và Internet.

  Vao Start modem ->chon mot trong so phan mem trong goi Ofice (o day minh chon Word) nhay chuot phai vao no-> chon muc Open file location-> nhay chuot phai vao cai minh muon dua ra va chon sen to->destop.OK. hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  • 485 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Máy tính và Internet.

  Máy tính sử dụng Window 8 không tắt được thực sự sau khi bấm “Tắt”. Làm cách nào để khắc phục sự cố kỳ lạ này? 

  Hóa ra máy tính cần một số thay đổi cài đặt trong hệ thống để tắt hoàn toàn. Hãy làm theo những bước sau: 

  1. Bấm chuột phải vào trong không gian trống và bấm vào “Tất cả Ứng dụng“. Sau đó, mở “Pa-nen Điều khiển” từ “Bắt đầu“. 

  2833337

  2. Bấm vào “Hệ thống và Bảo mật” trong trình đơn Pa-nen Điều khiển. 

  2833338

   

  3. Trong “Tùy chọn Nguồn điện“, bấm “Thay đổi gì của nút nguồn điện“. 

  2833339

     4. Bỏ chọn “Bật khởi động nhanh (được đề xuất)“. 

  2833340

  • 466 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Việt Nam Vô địch năm 2008.

  • 511 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

    Trường hợp mà sai hóa đơn thì bạn phải làm biên bản điều chỉnh theo hướng dẫn tại Thông tư 64/2013/TT0BTC

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

   

  • 439 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Vấn đề bạn thắc mắc, Luật sư giải đáp như sau:

  Về vấn đề thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp, theo quy định tại Điều 35, Nghị định 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp thì bạn cần phải tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi là: Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

  Thủ tục, hồ sơ cụ thể như sau:

  1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, công ty bạn phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

  2. Gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế);

  b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính cho doanh nghiệp.

  Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở mới phải gửi bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây doanh nghiệp đã đăng ký.

  Trên đây là nội dung giải đáp của LS dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn bạn có thể gửi thêm tài liệu hoặc đến gặp trực tiếp Luật sư tại công ty Luật Thành đô.

  Chúc bạn thành công!

  • 454 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Căn cứ theo quy định tại Điều 22 Luật doanh nghiệp; Điểm 4 Điều 4 Mục II Chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định ban hành kèm theo Quyết định số 206/2003/QĐ-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Công văn số 2926/TC/TCT ngày 14/03/2005 về việc chứng từ, thuế đối với tài sản dịch chuyển, góp vốn của doanh nghiệp thì:

  1. Đối với tài sản góp vốn để thành lập doanh nghiệp, tài sản điều chuyển giữa các đơn vị thành viên trong doanh nghiệp; phân chia, hợp nhất trong trường hợp chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, đổi tên doanh nghiệp không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp.

  2. Các chứng từ đối với tài sản góp vốn được thực hiện như sau:

  a) Trường hợp góp vốn bằng tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu phải có biên bản chứng nhận góp vốn, biên bản giao nhận tài sản, biên bản định giá tài sản, biên bản điều chuyển tài sản. Các Biên bản này được coi là chứng từ hợp pháp để xác định nguyên giá tài sản cố định và được trích khấu hao tài sản cố định theo quy định.

  Trường hợp giá trị tài sản cố định do đơn vị tự định giá không phù hợp so với giá thực tế của tài sản cố định cùng loại hoặc tương đương trên thị trường thì đơn vị phải xác định lại giá trị hợp lý của tài sản cố định; nếu giá trị tài sản cố định vẫn chưa phù hợp với giá thực tế trên thị trường, cơ quan thuế có quyền yêu cầu đơn vị xác định lại giá trị tài sản cố định thông qua Hội đồng định giá ở địa phương hoặc tổ chức có chức năng thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

  b) Đối với tài sản phải đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất góp vốn phải xuất hoá đơn, trong hoá đơn ghi giá trị của tài sản đúng bằng giá trị góp vốn theo biên bản của Hội đồng quản trị, dòng thuế GTGT không ghi vào gạch chéo. Hoá đơn này làm căn cứ để chuyển quyền sở hữu tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tài sản góp vốn trong trường hợp này không phải chịu lệ phí trước bạ.

  Riêng tài sản phải đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất làm tài sản kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân thì không phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu cho doanh nghiệp.

  • 494 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Công ty bạn đã hiểu đúng vì căn cứ theo tiết 2.5 điểm 2 mục II thông tư số 32/2007/TT – BTC ngày 09/04/2007 quy định chi tiết thi hành Luật thuế giá trị gia tăng thì:

  “Giáo cụ dùng để giảng dạy và học tập là các lọai mô hình, hình vẽ, thước kẻ, bảng, phấn, com pa dùng để giảng dạy và học tập và các loại thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho giảng dạy, nghiên cứu, thí nghiệm” thuộc đối tượng chịu thuế suất 5%.

  • 546 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Căn cứ theo quy định tại điều 9 nghị định 24/2007/NĐ-CP ngày 14/02/2007 thì thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dung đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn xây dựng là 28%. Đây là mức thuế suất thông thường vì dịch vụ tư vấn xây dựng không nằm trong danh mục ngành nghề được ưu đãi đầu tư theo quy định tại NĐ/108/2006/NĐ – CP nghị định của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật đầu tư.

  • 436 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Theo pháp lệnh về thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao hiện nay, thu nhập của chủ hộ kinh doanh cá thể, cá nhân cho thuê nhà, đất không thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân mà là thuế thu nhập doanh nghiệp. Các khoản chi không liên quan đến doanh thu và thu nhập như chi phí đầu tư cơ bản thì không được tính vào chi phí khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Bạn có thể tham khảo thêm Luật số 04/2007/QH12 về việc thuế thu nhập cá nhân do Quốc hội ban hành ngày 21/11/2007 và sẽ có hiệu lực từ 01/01/2008 để biết quy định mới về thu nhập cá nhân.

  • 461 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Căn cứ theo nghị định số 80/2008/NĐ-CP ngày 29 tháng 07 năm 2008 của chính phủ về SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 176/1999/NĐ-CP NGÀY 21 THÁNG 12 NĂM 1999 VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 47/2003/NĐ-CP NGÀY 12 THÁNG 5 NĂM 2003 CỦA CHÍNH PHỦ VỀ LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ

  Thì căn cứ theo quy định tại khỏan 3 Điều 6, tỷ lệ (%) thu lệ phí trước bạ được quy định như sau:

  Ô tô, xe máy, súng săn, súng thể thao là 2%.

  Như vậy,  ô tô tải cũ chuyển nhượng chịu thuế trước bạ là 2%, không phân biệt việc chuyển nhượng giữa quận này với quận

  • 490 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Cơ sở kinh doanh được thành lập trong các trường hợp dưới đây thì không đủ điều kiện được miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo trường hợp cơ sở sản xuất mới thành lập hoặc dự án đầu tư thành lập cơ sở mới:

  + Cơ sở kinh doanh được thành lập do chia, tách, sáp nhập, hợp nhất theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  + Cơ sở kinh doanh được thành lập do chuyển đổi sở hữu (trừ các doanh nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hoá theo Nghị dịnh số 64/2002/NĐ-CP  ngày 19/06/2002 của Chính phủ và doanh nghiệp Nhà nước thực hiện giao, bán, khoán, cho thuê theo Nghị định số 103/1999/NĐ-CP ngày 10/09/1999 của Chính phủ);

  + Cơ sở kinh doanh  được thành lập do đổi tên từ những cơ sở kinh doanh đang hoạt động trước đây như: chủ hộ kinh doanh cá thể thành lập doanh nghiệp tư nhân với ngành nghề kinh doanh như cũ và trụ sở kinh doanh vẫn đóng tại địa điểm kinh doanh cũ; chủ doanh nghiệp tư nhân giải thể doanh nghiệp để thành lập lại doanh nghiệp tư nhân;

  công ty hợp danh hoặc tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn trên cùng một địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với tư cách là chủ tịch hội đồng thành viên hay là người có số vốn góp cao nhất trong vốn điều lệ của công ty; chủ tịch hội đồng thành viên hay là người có số vốn góp cao nhất trong công ty trách nhiệm  hữu hạn đang hoạt động,

  nay thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh hoặc tham gia thành lập  công ty trách nhiệm hữu hạn khác mà họ vẫn là chủ tịch hội đồng thành viên hay là người có số vốn góp cao nhất trong vốn điều lệ của công ty mới thành lập.

  Như vậy, trường hợp của bạn không đủ điều kiện được miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.

  • 440 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Về hoạt động kinh doanh nói chung thì không thể có chuyện một doanh nghiệp nào đó bán hàng hóa đầu ra thấp hơn giá vốn hàng hóa mua vào trừ trường hợp hàng hóa đó bị hư hỏng, tổn thất hoặc kém chất lượng…

  Theo quy định tại điểm e khỏan 1 điều 37 của Luật quản lý thuế  thì trường hợp doanh nghiệp xuất bán hàng hóa thấp hơn giá vốn được coi là hành vi vi phạm pháp luật về thuế và trong trường hợp này nếu doanh nghiệp đang nộp thuế theo phương pháp kê khai thì sẽ bị cơ quan thuế chuyển sang phương pháp ấn định về thuế. Anh (chị) có thể tham khảo quy định trên như sau:

  “ Điều 37. Ấn định thuế đối với người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai trong trường hợp vi phạm pháp luật về thuế

  1. Người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai bị ấn định thuế trong các trường hợp sau đây:

  e) Mua, bán, trao đổi và hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ không theo giá trị giao dịch thông thường trên thị trường ”.

  • 638 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Kinh doanh & Tài chính.

  Xin chào anh/chị

  Bên cho thuê nhà chịu thuế môn bài và thuế đối với hoạt động cho thuê nhà (khoảng 20% giá cho thuê nhà).

  Theo quy định thì thuế đối với hoạt động cho thuê nhà là nghĩa vụ thuế của bên cho thuê nhà và khi nộp thuế thì Biên lai thuế vẫn mang tên bên cho thuê nhà.

  Các hoá đơn điện, nước vẫn mang tên của bên cho thuê nhà. Do đó, công ty không được khấu trừ chi phí đối với tiền thuế của bên cho thuê nhà và tiền điện, nước.

  • 544 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes