Nguyễn Thị Loan's Profile
Thực tập sinh
67
Số điểm

Câu hỏi
8

Trả lời
986

 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Một 10, 2018 trong Đời sống.

  Lấy vợ gần chẳng sướng như tiên, thi thoảng gửi con sang bên nhà ngoại mà đi làm. Hay đơn giản là vợ có thể về bất kỳ lúc nào để đỡ nhớ nhà !

  • 629 xem
  • 5 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Hai 12, 2017 trong No Category.

  Chào bạn

  Hiện nay, người lao động phải đóng 10,5% tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm cho bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế.

  Điều 85 Luật BHXH quy đinh: Mức lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc là lương tháng của người lao động, bao gồm cả phụ cấp chứ không phải mức đóng tính trên lương cơ sở, nếu bạn là “Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn” thì mới đóng dựa trên mức lương cơ sở.

  Chế độ thai sản của bạn khi có vợ sinh con và vợ không tham gia BHXH thì mức hưởng bao gồm: 2 tháng lương cơ sở tại thời điểm sinh con và 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, mức hưởng một ngày được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày. Nếu vợ bạn sinh thường thì bạn hưởng 5 ngày, còn phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi thì hưởng 7 ngày.

  Ví dụ: bạn nghỉ 7 ngày: (Lương bình quân đóng BHXH trong 6 tháng trước khi nghỉ (tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3) *7)/ 24.

  Lương cơ sở hay chính là mức lương thấp nhất, được áp dụng để tính mức lương trong bảng lương, mức phụ cấp và các chế độ khác theo pháp luật quy định, hiện nay là 1.300.000 đồng.

  Trân trọng!

  • 0 xem
  • 0 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Một 13, 2017 trong Kinh doanh & Tài chính.

  Muốn nhập khẩu thực phẩm thì trước tiên bạn cần lưu ý tới việc công bố hợp quy thực phẩm trên bộ y tế. Bạn cần chuẩn bị:

  1. Kiểm nghiệm sản phẩm tại nước sản xuất của đơn vị kiểm nghiệm độc lập do nhà sản xuất cung cấp. Đối với những sản phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy thì cần phải kiểm đủ các chỉ tiêu theo quy chuẩn
  2. Nếu không có kiểm nghiệm Quý khách hàng cung cấp 3 mẫu sản phẩm/01 mẫu để thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm tại Việt Nam
  3. Bản chụp rõ nét sản phẩm hoặc bản thiết kế nhãn chính sản phẩm
  4. Chữ ký số của doanh nghiệp
  5. Tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm

  Khi chuẩn bị hết các giấy tờ bên trên, bạn lập thành hồ sơ gửi tới cục an toàn thực phẩm tại đây: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/HomePage.do

  Trong hầu hết các trường hợp, các bạn nên sử dụng một dịch vụ của một công ty luật nào đó ! Họ sẽ giúp các bạn lập và sửa hồ sơ, nộp cơ quan nhà nước cho yên tâm ! Các bạn sẽ rất tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhé !

  Sau khi xin được giấy công bố hợp quy rồi thì các bạn nhập hàng như bình thường thôi. Hàng tới cảng thì làm thủ tục là sẽ về tới nhà thôi 😀

  Chúc các bạn thành công !

  Câu hỏi này được chấp nhận bởi coolboy123. lúc Tháng Mười Một 16, 2017 Kiếm 15 điểm

  • 462 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Chín 8, 2017 trong Pháp luật.

  XIn chào bạn ! Mình xin trả lời bạn như sau:

  Văn bản quy định việc việc xử phạt doanh nghiệp về việc mất con dấu có hai văn bản như sau

  Theo quy định tại Khoản 6, Điều 6, Chương II -NĐ 58/2001/NĐ-CP ngày 24/08/2001 về quản lý, sd con dấu : “6. Trong trường hợp bị mất con dấu, cơ quan, tổ chức phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất và cơ quan công an đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu đồng thời phải thông báo huỷ bỏ con dấu bị mất.”

  Theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì việc làm mất con dấu bị xử phạt: “phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi để mất con dấu đang sử dụng”

  Như vậy, khi doanh nghiệp làm mất con dấu, thì việc đầu tiên cần làm đó là: đến cơ quan công an xã, phường nơi công ty bị mất con dấu và xin xác nhận của cơ quan đó về việc làm mất con dấu của mình.

  Các hồ sơ cần chuẩn bị để xin lại con dấu mới
  • Giấy tờ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản chính và 01 bản sao
  • Chứng minh nhân chứng thực của các thành viên tham gia góp vốn
  • Xác nhận của công an xã phường nơi doanh nghiệp bị mất con dấu về việc doanh nghiệp đến trụ sở công an xã, phường khai báo về việc mất con dấu.
  • Đơn xin cấp lại con dấu của doanh nghiệp.
  • Thời gian thực hiện được tính sau khi quý khách hàng cung cấp đủ hồ sơ hợp lệ cho Việt Luật:
  • Ngày thứ 1, người đại diện theo pháp luật ký Biên bản phạt mất con dấu tại công an thành phố Hà Nội.
  • Ngày thứ 10 người đại diện theo pháp luật ký quyết định phạt và nhận thông báo khắc dấu tại công an Hà Nội.
  • Những ngày tiếp theo thẩm định hồ sơ tại công an thành phố (hoặc công an tỉnh )

  Và thời gian để thẩm định việc cấp lại dấu là 90 ngày.

  • 474 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Chín 1, 2017 trong Kinh doanh & Tài chính.

  Xin chào anh ! Em có vài thông tin mà anh cần đây ạ !

  Hiện nay, thị trường cho thuê tài chính theo thống kê của Ủy ban giám sát tài chính của NHNN Việt Nam có sự tham gia hoạt động của 11 công ty cho thuê tài chính với tổng quy mô vốn điều lệ cho đến ngày 31/12/2016 ở mức 4.036 tỷ đồng. Các công ty cho thuê tài chính với đặc điểm linh hoạt, năng động trong việc tìm kiếm và phục vụ khách hàng tạo niềm tin ngày một lớn cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn vốn tài trợ cho các dự án đầu tư trung và dài hạn. Theo quy định của pháp luật hiện hành, cho thuê tài chính là việc cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

  • Khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, bên thuê được nhận quyền sở hữu tài sản thuê hoặc tiếp tục thuê theo thỏa thuận của hai bên
  • Khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, bên thuê được quyền ưu tiên mua tài sản cho thuê theo giá danh nghĩa thấp hơn giá trị thực tế của tài sản cho thuê tại thời điểm mua lại
  • Thời hạn cho thuê một tài sản phải ít nhất bằng 60% thời gian cần thiết để khấu hao tài sản cho thuê đó
  • Tổng số tiền thuê một tài sản quy định tại hợp đồng cho thuê tài chính ít nhất phải bằng giá trị của tài sản đó tại thời điểm ký hợp đồng

  Cho thuê tài chính cũng là một hình thức cấp vốn với tỉ lệ tài trợ cao lên đến 90% giá trị tài sản thuê. Doanh nghiệp không cần phải bỏ ra nhiều vốn ban đầu mà vẫn có thể đảm bảo việc có tài sản để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong trung và dài hạn.

  SẢN PHẨM CHO THUÊ TÀI CHÍNH

  Các sản phẩm cho thuê tài chính hiện nay cũng đa dạng và phát triển theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; bao gồm:

  Cho thuê tài chính đơn thuần: khi khách hàng có nhu cầu đầu tư máy móc thiết bị, phương tiện có thể tự mình đi tìm và lựa chọn những phương tiện sao cho phù hợp nhất với kế hoạch sản xuất. Đồng thời có thể tìm đến các công ty cho thuê tài chính để trình phương án đầu tư tìm kiếm tài trợ. Việc mua máy sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi, đáp ứng tiến độ kế hoạch theo yêu cầu. Doanh nghiệp không phải lo lắng nhiều về nguồn vốn thanh toán và các thủ tục phát sinh. Sau khi đã chấp thuận, công ty cho thuê tài chính sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để mua và chuyển giao máy móc thiết bị, phương tiện sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp có nhu cầu.

  Cho thuê tài chính bán và thuê lại: Trong hoạt động kinh doanh hàng ngày, doanh nghiệp có thể sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn vốn lưu động cần thiết. Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường, doanh nghiệp có thể lựa chọn bán máy móc thiết bị, phương tiện đó cho công ty cho thuê tài chính và tái thuê lại chính số tài sản này với công ty cho thuê tài chính. Việc bán và thuê lại diễn ra thật nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây là một số lưu ý về tài sản tham gia hình thức bán và thuê lại:

  • Phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Bên bán và thuê lại
  • Không có tranh chấp
  • Không được sử dụng để đảm báo thực hiện các nghĩa vụ khác
  • Đang hoạt động bình thường

  Ngày nay, doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin về các công ty cho thuê tài chính một cách nhanh chóng. Các công ty cho thuê tài chính với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và am hiểu về thị trường cam kết mang lại cho doanh nghiệp sự hài lòng và hơn hết là tính hiệu quả trong các quyết định đầu tư của mình, đảm bảo cho một sự đồng hành tin cậy trên con đường phát triển của doanh nghiệp và cả công ty cho thuê tài chính.

  • 666 xem
  • 3 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Theo luật doanh nghiệp năm 2014 doanh nghiệp có thể thành lập văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài, mặt khác doanh nghiệp cũng có thể lập nhiều văn phòng đại diện tại trên cùng một quận, huyện, cùng một tỉnh thành phố hoặc các tỉnh thành phố khác nhau.

  Về thẩm quyền thụ lý hồ sơ thuộc sở kế hoạch và đầu tư của các tỉnh thành phố (ví dụ trụ sở của văn phòng đại diện tại Hà Nội thì do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội thụ lý hồ sơ ).

  Hồ sơ bao gồm

  Biên bản họp công ty về việc thành lập văn phòng đại diện
  Quyết định của công ty về việc thành lập văn phòng đại diện
  Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện
  Hợp đồng lao động đối với trưởng văn phòng đại diện
  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu chứng thực đối với trưởng văn phòng đại diện
  Quyết định bổ nhiệm đối với trưởng văn phòng đại diện của công ty, trưởng văn phòng đại diện không nằm trong các đối tượng (cán bộ, công chức, Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước; Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh;Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản)

  Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao chứng thực !

  Chúc bạn thành công !

  • 575 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Em dùng Iphone 5 thấy rất thích, thứ nhất nó có thiết kế gọn gàng, và đẹp, thứ nữa em thấy nó không bao giờ bị treo máy, lại rất mượt mà !

  Em gái em dùng Samsung Galaxy rất hay bị đơ, qua nửa năm dùng thì nó đơ lắm, cũng phải bỏ mà về với Iphone ! Chán lun !

  • 673 xem
  • 3 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Các mối quan hệ.

  Chắc không phải chứ ? Em thấy đàn ông mới phức tạp, đàn ông có thuốc lá, rượu, chè, cờ bạc và đánh nhau nữa ! Phụ nữ thì không !

  • 595 xem
  • 6 trả lời
  • 0 votes
  • 595 xem
  • 6 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Y tế & Sức khỏe.

  Em thấy những em bé bị bệnh cam thì khi vệ sinh rất nặng mùi, con bà chị bị mà, nhưng chữa nó rất dễ nếu biết cách, em không biết cách ! 😀

  • 2513 xem
  • 2 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Điện tử & thiết bị điện tử.

  Cái này em biết, máy giặt nhà em LG chạy mãi chả hỏng !

  • 423 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Ngày 07/4/2008, Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu. Theo đó, sản xuất rượu đóng chai để bán không đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề pha chế rượu đối với chủ cơ sở. Tuy nhiên rượu thuộc nhóm hàng hóa Nhà nước hạn chế kinh doanh. Tùy vào khả năng, bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể hoặc các loại hình tổ chức kinh tế theo luật doanh nghiệp như công ty TNHH 1 , 2 thành viên. Doanh nghiệp chỉ được quyền hoạt động sản xuất, kinh doanh kể từ ngày được cấp Giấy phép.

  Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu bao gồm:

  a. Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh sản xuất rượu.

  b. Sản xuất rượu phải phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia – Rượu – Nước giải khát được phê duyệt.

  c. Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm rượu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

  d. Đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

  e. Có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp nhãn hiệu sản phẩm rượu tại Việt Nam.

  f. Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.

  g. Người tham gia trực tiếp sản xuất rượu phải đảm bảo sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm

  Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công:

  a) Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;

  b) Đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhãn hàng hóa sản phẩm rượu theo quy định của Nghị định này.

  Bộ Công Thương sẽ hướng dẫn cụ thể thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu, rượu thủ công.

  Doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu mới được nhập khẩu trực tiếp, ủy thác nhập khẩu rượu và phải chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm. Rượu nhập khẩu bao gồm rượu thành phẩm đóng chai, hộp, thùng… để tiêu thụ ngay và rượu dưới dạng nước cốt và phục liệu dùng để pha chế thành rượu thành phẩm tại Việt <st1:country-region ><st1:place >Nam</st1:place></st1:country-region>.

  Sản phẩm rượu chỉ được tiêu thụ ở Việt Nam khi có nhãn hàng hóa đã được đăng ký. Đối với rượu sản xuất để xuất khẩu thì thực hiện ghi nhãn theo yêu cầu của nước nhập khẩu. Rượu nhập khẩu tiêu thụ tại thị trường Việt Nam phải được dán tem nhập khẩu trên bao bì theo quy định của Bộ Tài chính. Rượu giả, rượu lậu, rượu không đảm bảo chất lượng đều bị tịch thu để tiêu hủy.

  Cũng theo Nghị định này, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu có trách nhiệm cung cấp thông tin về sản phẩm rượu của mình theo yêu cầu của các cơ quan chức năng và trên phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin về sản phẩm rượu phải nêu rõ thành phần, hàm lượng, tác hại của việc lạm dụng rượu. Nghị định cũng nêu rõ không được bán rượu cho người dưới 18 tuổi.

  Bạn lưu ý quy định nêu trên sắp  sửa triển khai áp dụng  vì Nghị định này mới ký và có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

   

  Chúc bạn thành công !

  • 1643 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Mua bán hàng hoá là hoạt động thương mại, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho bên mua và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu hàng hoá theo thỏa thuận.

  Như vậy giữa bạn và đối tác của bạn thực hiện theo thoả thuận thông qua hợp đồng mua bán hàng hoá. Các bên trong hợp đồng thống nhất các điều khoản về chủng lại hàng hoá, số lượng, chất lượng, giá cả, phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm giao hàng, quyền và nghĩa vụ các bên và biện pháp chế tài.

  Trường hợp của bạn chưa thanh toán được số tiền hàng mà bạn nợ từ tháng 10/2007 đã vi phạm điều khoản thanh toán trong hợp đồng. Bạn nên đàm phán với đối tác của bạn về gia hạn thời gian hợp lý để thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

  Luật thương mại quy định các hình thức giải quyết tranh chấp thông qua các thủ tục sau:

  Thứ nhất là thương lượng giữa các bên,

  thứ hai hoà giải giữa các bên do một cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân được các bên thỏa thuận chọn làm trung gian hoà giải

  và thứ ba là giải quyết tại Trọng tài hoặc Toà án.

  Thủ tục giải quyết tranh chấp trong thương mại tại Trọng tài, Toà án được tiến hành theo các thủ tục tố tụng của Trọng tài, Toà án do pháp luật quy định (Điều 317 Luật Thương mại).

  Trân trọng!

  • 473 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Chào bạn,

  A/ Để thành lập Công ty TNHH một thành viên, bạn liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty sẽ đặt trụ sở để lấy các biểu mẫu và dò tên công ty xem có bị trùng tên với công ty khác hay  không.

  B/ Bạn dự kiến đặt tên công ty như sau:

  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN …………..

  C/ Bạn phải ghi rõ địa chỉ trụ sở công ty và dự kiến số vốn điều lệ, thời điểm góp vốn, ngành nghề kinh doanh để ghi vào hồ sơ thành lập công ty

  D/ Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm có:

  1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

  2. Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật ký từng trang

  3. Danh sách góp vốn nêu rõ thời điểm góp vốn.

  4. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền  theo quy định sau:

  –  Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.

  – Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.

  – Đối với người nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu.

  5. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức.

  6. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo Khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp và kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 3 nêu trên (đối với mô hình Hội đồng thành viên).

  7. Văn bản ủy quyền chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

  8. Nếu người nộp hồ sơ không phải là Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc của công ty:

  – Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa  phương hoặc Công chứng nhà nước.

  – Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ

  – Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ĐKKD là 10 ngày làm việc

  E/ Sau khi bạn nhận Giấy chứng nhận ĐKKD xong, bạn làm thủ tục khắc dấu và xin cấp mã số thuế và đăng báo bố cáo thành lập công ty trong 03 số báo.

  Ghi chú:

  1. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định, thì kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc quản lý doanh nghiệp và một cá nhân khác giữ chức vụ quản lý doanh nghiệp.

  Chúc bạn thành công, có vướng mắc liên hệ tới Luật Việt Tín nhé !

  • 449 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Xin chào anh/chị

  Trường hợp BGĐ và HĐQT tự ý làm giả Biên bản Đại hội đồng cổ đông để đổi tên người đại diện pháp luật là vi phạm các quy định về đăng ký thay đổi nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

  Trong trường hợp này, anh/chị gửi đơn đến Sở KHĐT đề nghị không giải quyết hồ sơ hoặc đề nghị hũy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp mang tên người đại diện theo pháp luật mới.

  Tùy theo tính chất vụ việc, Sở KHĐT sẽ chuyển hồ sơ đến UBND Quận, Huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đề nghị xử phạt vi phạm hành chính.

  Trân trọng !

  • 436 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Bạn chưa nói rõ là Công ty bạn định giá cổ phiếu theo giá nào, thời điểm kết thúc đợt phát hành là thời điểm nào, cổ phiếu Công ty bạn được phát hành để thực hiện dự án đầu tư hay mục đích khác?.

  Tuy nhiên, xin trao đổi với bạn một số ý như sau để bạn đối chiếu với thực tế của Công ty bạn:

  1- Cổ tức có thể được chi trả bằng tiền mặt, bằng cổ phần của công ty hoặc bằng tài sản khác quy định tại Điều lệ công ty (Điều 93 Luật Doanh Nghiệp).

  Trả cổ tức bằng cổ phiếu: Là việc công ty cổ phần sử dụng nguồn lợi nhuận sau thuế được tích luỹ (bao hàm cả nguồn ưu đãi miễn, giảm thuế của nhà nước) để bổ sung tăng vốn điều lệ, đồng thời tăng thêm cổ phần cho các cổ đông theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của từng cổ đông trong doanh nghiệp.

  2- Vốn điều lệ của công ty cổ phần được điều chỉnh tăng trong các trường hợp sau:

  a. Phát hành cổ phiếu mới để huy động thêm vốn theo quy định của pháp luật.

  b. Chuyển đổi trái phiếu đã phát hành thành cổ phần.

  c. Thực hiện trả cổ tức bằng cổ phiếu.

  d. Phát hành cổ phiếu mới để thực hiện sáp nhập một bộ phận hoặc toàn bộ doanh nghiệp khác vào công ty.

  đ. Kết chuyển nguồn thặng dư vốn để bổ sung tăng vốn điều lệ.

  3- Việc kết chuyển thặng dư vốn để bổ sung vốn điều lệ của công ty cổ phần phải tuân thủ các điều kiện sau:

  a. Đối với khoản chênh lệch tăng giữa giá bán và giá vốn mua vào của cổ phiếu quỹ, công ty được sử dụng toàn bộ chênh lệch để tăng vốn điều lệ.

  b. Đối với khoản chênh lệch giữa giá bán với mệnh giá cổ phiếu được phát hành để thực hiện các dự án đầu tư thì công ty cổ phần chỉ được sử dụng để bổ sung vốn điều lệ sau 3 năm kể từ khi dự án đầu tư đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng.

  Đối với khoản chênh lệch giữa giá bán với mệnh giá cổ phiếu được phát hành để cơ cấu lại nợ, bổ sung vốn kinh doanh thì công ty cổ phần chỉ được sử dụng để bổ sung tăng vốn điều lệ sau 1 năm kể từ thời điểm kết thúc đợt phát hành (theo qui định tại mục A phần II Thông tư số: 19/2003/TT-BTC ngày  20 tháng  3 năm 2003 của Bộ Tài Chính).

  • 504 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Công ty nào có tư cách pháp nhân và có tài sản đảm bảo thì ngân hàng ký hợp đồng tín dụng. Bạn mới dư định thành lập công ty cổ phần nhưng thưc sự là chưa thành lập thì làm sao ký đươc hợp đồng tín dụng theo tên công ty đó . Ngân hàng không ký là đúng.

  • 404 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Căn cứ theo quy định tại Điều 45 Luật Doanh nghiệp năm 2005, trong trường hợp thành viên của công ty TNHH mất, không có di chúc thì những người thừa kế theo pháp luật của người đó sẽ trở thành thành viên của công ty.

  Nếu những người thừa kế này không muốn trở thành thành viên của công ty thì có thể yêu cầu công ty mua lại hoặc chuyển nhượng cho người khác. Việc chuyển nhượng phần vốn góp sẽ tuân theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp.

  Chúc bạn thành công !

  • 409 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  chào bạn,

  Đây là hình thức đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Doanh nghiệp của bạn cần phải tiến hành các thủ tục về đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại nghị định số 78/2006/NĐ-CP.

  Việc sử dụng nguồn vốn đầu tư phụ thuộc vào quy mô đầu tư của doanh nghiệp, luật không khống chế mức tối thiểu và hạn chế mức tối đa.

  Việc doanh nghiệp sử dụng vốn đầu tư là 300 tỷ  so với vốn đầu tư dưới 15 tỷ chỉ có điểm khác biệt là nếu vốn đầu tư dưới 15 tỷ thì dự án của bạn thuộc lĩnh vực đăng ký cấp phép đầu tư, nếu dự án từ 15 tỷ trở lên thì dự án của bạn thuộc lĩnh vực thẩm tra cấp phép đầu tư (điều 11 nghị định 78/2006/NĐ-CP).

  Theo quy định tại khoản 2 điều 10 nghị định 78/2006/NĐ–CP thì việc phê duyệt dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của bạn thuộc thẩm quyền của Bộ kế họach và đầu tư.

  Việc xuất khẩu hàng hóa về Việt Nam thực hiện theo quy định tại Luật thuế xuất nhập khẩu (không có ưu đãi). doanh nghiệp được hưởng miễn thuế xuất khẩu đối với tài sản mang ra nước ngoài để triển khai dự án đầu tư.

  • 438 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  + Doanh thu từ hoạt đông chuyển nhượng vốn được xác định là tổng doanh thu thực tế mà bên chuyển nhượng vốn thu được theo hợp đồng chuyển nhượng.

  Trường hợp hợp đồng chuyển nhượng không quy định giá thanh toán hoặc cơ quan thuế có cơ sở để xác định giá thanh toán không được xác định theo giá thị trường, cơ quan thuế có quyền kiểm tra và ấn định giá trị thanh toán của hợp đồng trên cơ sở tham khảo giá thị trường hoặc giá có thể bán cho bên thứ ba và các hợp đồng chuyển nhượng tương tự theo quy định của pháp luật về thuế.

  + Giá trị ban đầu của phần vốn chuyển nhượng được xác định trên sổ sách, chứng từ kế toán về vốn góp của Bên chuyển nhượng vốn tại thời điểm chuyển nhượng vốn.

  + Chi phí chuyển nhượng là các khoản chi thực tế liên quan trực tiếp đến việc chuyển nhượng, có chứng từ, hoá đơn hợp lệ, bao gồm: chi phí để làm các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc chuyển nhượng; các khoản phí và lệ phí phải nộp khi làm thủ tục chuyển nhượng; các chi phí giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng và các chi phí khác, có chứng từ chứng minh.

  Thuế suất thuế TNDN:

  Thuế suất thuế TNDN áp dụng đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: 25% đối với hoạt động chuyển nhượng vốn phát sinh từ ngày 31/12/2003 trở về trước, từ ngày 01/01/2004 áp dụng mức thuế suất 28%; không áp dụng miễn giảm thuế TNDN.

  Thuế suất thuế TNDN áp dụng đối với doanh nghiệp khác: áp dụng mức thuế suất theo hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp.

  Kê khai nộp thuế:

  Đối với tổ chưc, cá nhân Việt Nam chuyển nhượng vốn:

  Tổ chức, cá nhân Việt Nam có thu nhập từ chuyển nhượng vốn có trách nhiệm kê khai, xác định ra số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Tổ chức cá nhân Việt Nam chuyển nhượng vốn nộp hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế nơi tổ chức, cá nhân Việt Nam đăng ký nộp thuế.

  Như vậy, khi chuyển nhượng vốn góp, phần thu nhập này đã chịu thuế TNDN nên không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

  B.   Theo qui định tại Điểm 3 Mục I Thông tư số 81/2004/TT-BTC (13/8/2004) của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân thì: “Tạm thời chưa thu thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản thu về lãi tiền gửi ngân hàng, lãi tiền gửi tiết kiệm, lãi tiền cho vay vốn, lãi mua tín phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu, cổ phiếu, thu nhập từ hoạt động đầu tư chứng khoán, chênh lệch về mua bán chứng khoán”  (thời điểm chuyển nhượng trước 01/01/2009).

  Chúc bạn thành công !

  • 466 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Đúng như Ông /Bà  nhận định, Nghị định 52/2006/NĐ-CP không có quy định trường hợp như bạn nêu, chúng tôi cũng không tìm thấy các chế định liên quan.

  Về trường hợp của bạn, theo ý kiến cá nhân tôi thì: Cần gửi công văn báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và công bố lại thông tin về việc gia hạn theo quy định tại NĐ 52.

  Chúc bạn thành công !

  • 432 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Chi phí đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc mà cụ thể là 03 chiếc ô tô đăng ký xe mang tên của chi nhánh tại Hà Nội đã hạch toán chung vào giá trị tài sản của Công ty bạn.

  Vì vậy dù đăng ký đứng tên chi nhánh nhưng vẫn là tài sản của công ty bạn. Hiện nay, Công ty bạn tiến hành giải thể chi nhánh thì vốn và tài sản của Chi nhánh tại Hà Nội hoàn toàn là của công ty bạn.

  Việc chuyển giao tài sản 03 chiếc ô tô về lại Công ty bạn không phải là hoạt động mua, bán tài sản mà là hoạt động hoàn vốn, do đó Công ty bạn không phải xuất hoá đơn gía trị gia tăng, không phải kê khai nộp thuế vì Công ty bạn là chủ sở hữu đối với số tài sản này. Bạn có thể trực tiếp liên hệ Cục thuế nơi công ty bạn đăng ký để thực hiện các thủ tục thay đổi tên đăng ký xe.

  Cần lưu ý với bạn  là chi nhánh của doanh nghiệp được giải thể theo quyết định của chính doanh nghiệp đó hoặc theo quyết định thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Hồ sơ giải thể chi nhánh bao gồm:

  Quyết định của doanh nghiệp về giải thể chi nhánh hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

  Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;

  Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh; Con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế của chi nhánh doanh nghiệp;

  Số hoá đơn giá trị gia tăng chưa sử dụng. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và Giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ giải thể chi nhánh.

  Ngoài ra Doanh nghiệp có chi nhánh đã bị giải thể chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật. (Điều 29 Nghị định 139/2007/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 05 tháng 9 năm 2007 về việc hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp).

  • 514 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Hiện nay, theo quy định của Luật Kế toán, tư vấn tài chính được xem là một ngành nghề cần có chứng chỉ (kế toán hoặc kiểm toán). Và các Sở Kế hoạch & đầu tư đã không ghi ngành nghề kinh doanh này vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các công ty.

  Chúc bạn thành công !

  • 526 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Thông tin của Quý Ông Bà nêu chưa rõ về chức năng hoạt động giữa Tasco và Cty Tân An có giống nhau hay không, tuy nhiên chúng tôi xin cung cấp một số quy định của pháp luật để quý Ông Bà tham khảo:

  Theo quy định tại điều 72 Luật sở hữu trí tuệ quy định về điều kiện chung đối với nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ thì nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện:
  ….

  2. Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sỡ hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Và theo quy định tại:

  Điều 74. Khả năng phân biệt của nhãn hiệu

  2. Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là dấu hiệu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  ……..

  e) Dấu hiệu không phải là nhãn hiệu liên kết trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự trên cơ sở đơn đăng ký có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn trong trường hợp đơn đăng ký được hưởng quyền ưu tiên, kể cả đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp theo điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

  g) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự từ trước ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên;

  h) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự mà đăng ký nhãn hiệu đó đã chấm dứt hiệu lực chưa quá năm năm, trừ trường hợp hiệu lực bị chấm dứt vì lý do nhãn hiệu không được sử dụng theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 95 của Luật này;

  i) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu được coi là nổi tiếng của người khác đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự với hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng hoặc đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ không tương tự, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng phân biệt của nhãn hiệu nổi tiếng hoặc việc đăng ký nhãn hiệu nhằm lợi dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng;

  k) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với tên thương mại đang được sử dụng của người khác, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

  ……
  Như vậy,

  Nhãn hiệu  TASCO CABLES và TASCO có các ký hiệu TASCO trùng nhau, có thể gây nhầm lẫn, nên theo chúng tôi nhãn hiệu TASCO  sẽ không được bảo hộ.

  Chúc quý vị thuận lợi !

  • 490 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Do công ty con bạn muốn thành lập là Công ty cổ phần, nên để thành lập bạn chỉ cần soạn một bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo mẫu và gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư nơi Công ty cổ phần bạn dự định thành lập có trụ sở chính là ổn.

  Theo quy định của pháp luật, công ty cổ phần tối thiểu phải có 03 thành viên, do vậy bạn cần có thêm tối thiểu 02 chủ thể nữa (có thể là cá nhân hoặc tổ chức) để thành lập.

  Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

  1. Giấy đề nghị ĐKKD – theo mẫu.

  2. Điều lệ – theo mẫu hoặc tự soạn nhưng phải bảo đảm nội dung không trái luật.

  3. Danh sách cổ đông sáng lập.

  4. Bản sao hợp lệ của cổ đông:

  – Nếu là cá nhân: là bản sao có chứng thực của CMND hoặc hộ chiếu.

  – Nếu là tổ chức: (QĐ thành lập hoặc GCN ĐKKD) + (Điều lệ hoặc tài liệu khác tương đương)+(Quyết định và biên bản tham gia góp vốn của Tổ chức) + (bản sao hợp lệ chứng thực của cá nhân được cử đại diện phần vốn góp của tổ chức +quyết định ủy quyền đại diện phần vốn góp).

  5. Giấy tờ chứng minh vốn pháp định, nếu ngành nghề kinh doanh đòi hỏi vốn pháp định.

  6. Bản soa chứng chỉ hành nghề, đói với ngành nghề đòi hỏi -phải có chứng chỉ hành nghề

  Tất cả biểu mẫu bạn có thể Download tại các trang wedsite của Sở kế hoạch và đâu tư TP HCM hoặc TP Hà Nội.

  Do bạn không nói rõ ngành nghề nên mình không biết công ty bạn có phải cần chứng minh vốn pháp định, hoặc cần chứng chỉ hành nghề hoặc phải xin phép đủ điều kiện kinh doanh sau thành lập hay không.

  Chúc bạn thành công !

  • 420 xem
  • 2 trả lời
  • 0 votes
 • Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Bảy 29, 2017 trong Pháp luật.

  Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc doanh nghiệp xuất khẩu toàn bộ sản phẩm hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế do vậy việc bán hàng vào thị trường nội địa không được khuyến khích.

  Theo Nghị định Chính phủ số 29/2008/NĐ-CP ban hành ngày 14/03/2008, thì quan hệ trao đổi hàng hóa giữa các khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất với các khu vực khác trên lãnh thổ Việt Nam, trừ khu phi thuế quan, là quan hệ xuất, nhập khẩu.

  Theo Điều 15 Nghị định Chính phủ số 108/2006, Doanh nghiệp chế xuất được bán vào thị trường nội địa hàng hóa sau:

  a) Sản phẩm do doanh nghiệp chế xuất sản xuất và không thuộc diện cấm nhập khẩu;

  b) Sản phẩm do doanh nghiệp chế xuất sản xuất mà thị trường nội địa có nhu cầu;

  c) Phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất không thuộc diện cấm nhập khẩu hoặc thuộc diện được phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thương mại và pháp luật có liên quan.

  Theo Thông tư số 04/2007/TT-BTM ngày 04/4/2007 của Bộ Thương mại, hàng hóa do doanh nghiệp chế xuất mua hoặc bán với thị trường nội địa phải không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định tại Nghị định 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006.

  Hàng hóa thuộc diện quản lý theo giấy phép hoặc quản lý chuyên ngành phải được Bộ Thương mại hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành chấp thuận bằng văn bản mới được mua hoặc bán vào thị trường nội địa.

  Doanh nghiệp chế xuất được trực tiếp làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại cơ quan hải quan, không phải làm thủ tục phê duyệt kế hoạch nhập khẩu tại các Ban quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu kinh tế, Khu thương mại. Việc nhượng bán phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất được thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan quản lý môi trường.

  Chúc bạn thành công !

  • 533 xem
  • 1 trả lời
  • 0 votes