Vietdex.com là một trong những website cho phép hỏi đáp tất thảy các lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn thoải mái đặt câu hỏi để tìm sự trợ giúp của các chuyên gia có mặt trên hỏi đáp.

NÊN LÀM

Hãy lịch sự

Yahoo Hỏi & Đáp là một cộng đồng đa dạng của những người có quan điểm khác nhau. Mỗi chúng ta cần lịch sự và đối xử với nhau một cách tôn trọng.

Hãy là một thành viên gương mẫu

Nếu bạn thấy nội dung hay, hãy đánh giá bằng dấu sao hoặc ngón trỏ cái lên. Trước khi viết bất kỳ điều gì, hãy hỏi chính mình liệu sự đóng góp của bạn có làm tăng sức mạnh và tính hiệu quả của cộng đồng hay không. Bạn tạo ra sự khác biệt trong việc hình thành Hỏi & Đáp.

Chúng tôi khuyến khích thành viên sử dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến để trả lời câu hỏi. Chỉ cần đảm bảo trích dẫn nguồn tham khảo của bạn và thể hiện sự ghi nhận sự đối với nguồn đó.

Hỏi rõ ràng

Hãy đặt câu hỏi ngắn gọn và dễ hiểu đồng thời kiểm tra chính tả cũng như ngữ pháp của bạn. Việc này sẽ giúp cho mọi người tìm được câu hỏi của bạn và bạn sẽ nhận được các câu trả lời tốt hơn.

Phân loại chính xác

Phân loại câu hỏi của bạn ở nhóm phù hợp. Bạn sẽ nhận được các câu trả lời chính xác và có liên quan hơn.

KHÔNG NÊN LÀM

Trút giận, huênh hoang hoặc dùng ngôn từ thù địch

Hỏi & Đáp không phải là nơi để bạn trút giận hoặc huênh hoang về các vấn đề. Đây là một cộng đồng đa dạng với những cá nhân có đức tin, ý kiến và nền tảng khác nhau. Vì vậy, các bạn vui lòng tôn trọng lẫn nhau cũng như không đăng những lời thù ghét hoặc không hay trên Hỏi & Đáp.

Tán gẫu hoặc vi phạm quy cách đặt câu hỏi và trả lời

Yahoo Hỏi & Đáp là một cộng đồng những câu hỏi và trả lời, không phải là một phòng tán gẫu. Nếu bài đăng không phải là câu hỏi hoặc câu trả lời. Bài đăng đó không phù hợp ở đây. Nếu bạn thích tán gẫu hoặc thảo luận với những người khác vui lòng sử dụng một trong những dịch vụ cộng đồng khác.

Cư xử khiếm nhã hay thô tục

Vì trẻ em 13 tuổi có thể vào xem Hỏi & Đáp, nên bạn không được đăng ngôn ngữ khiếm nhã hoặc hình ảnh người lớn trên trang này. Cũng không nên dùng ngôn ngữ mang tính khiêu khích, sỉ nhục, vu khống và gây tranh luận. Nếu bạn không dùng ngôn ngữ đó ở nơi công cộng thì cũng đừng đăng lên Hỏi & Đáp.

Lợi dụng cộng đồng

Hỏi & Đáp là nơi để tăng thêm kiến thức, không phải là nơi tìm kiếm khách hàng, tăng lượt xem hay hẹn hò. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó, có sở thích đặc biệt, sở hữu một doanh nghiệp hoặc nếu bạn là một đối tác tri thức, bạn có thể gửi đường dẫn đến trang web, blog, hoặc email kèm câu trả lời chính xác, đúng chủ đề của bạn để cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên bạn không được đăng những đường dẫn không liên quan đến chủ đề hoặc chỉ có ý dụ dỗ người khác vì mục đích cá nhân hay thu lợi tài chính. Đồng thời không được kêu gọi người khác bằng những câu như “Bạn sẽ thêm tên tôi vào danh sách liên lạc chứ?” hoặc gạ gẫm, mời mọc ai đó.

Gian lận

Hệ thống điểm của chúng tôi dành để thưởng những thành viên nhờ đã chia sẻ các câu hỏi và trả lời, vì vậy bạn không được tạo nhiều tài khoản hoặc đăng nội dung chỉ vì mục đích duy nhất là giành điểm hoặc mồi chài để kiếm điểm. Trả lời cho xong để là người người đầu tiên trả lời, hoặc sao chép câu trả lời của thành viên khác, đều là những hình thức gian lận.

Vi phạm pháp luật

Các thành viên của Hỏi & Đáp không được miễn trừ trách nhiệm trước pháp luật, vì vậy không đăng bất kỳ nội dung nào vi phạm pháp luật của quốc gia, tỉnh hoặc thành phố của bạn. Không cố gắng lừa gạt người khác để họ chia sẻ thông tin, không đánh cắp bất kỳ điều gì (như tài liệu bản quyền hoặc nhãn hiệu thương mại), hoặc xâm nhập vào những nơi bạn không nên vào. Không được đe dọa, quấy rối, mạo danh hoặc làm hại người khác và không được vi phạm quyền riêng tư của người khác.

Quấy rối người khác

Không đăng đường dẫn đến những trang có chứa virus hoặc chương trình gây hại hoặc cản trở hoạt động của Hỏi & Đáp.

Sử dụng sai mục đích của Hỏi & Đáp

Không tạo nhiều tài khoản để trao đổi hoặc vi phạm những nguyên tắc này hay các Điều khoản sử dụng Dịch vụ của Yahoo. Không đăng những nội dung khó hiểu hoặc bằng ngôn ngữ khác và không đăng nhiều lần cùng một câu hỏi. Cộng đồng dựa vào bạn để báo cáo vi phạm và xếp hạng các câu hỏi và trả lời, vì vậy không được sử dụng các tính năng báo cáo vi phạm và xếp hạng để nhắm vào những người khác.

Gây hại

Có tinh thần trách nhiệm và không tự diễn giải sai, tuyên bố thông tin hoặc chuyên môn sai lệch hoặc đưa ra ý kiến tư vấn có thể gây hại cho người khác. Không kích động hoặc ủng hộ bạo lực hoặc các hành vi gây hại khác.

Giới hạn tuổi

Trẻ em dưới 13 tuổi không được phép hỏi hoặc trả lời trên Hỏi & Đáp hoặc thực hiện liên lạc với những người dùng khác trên Hỏi & Đáp.

Chúc các bạn hỏi đáp vui vẻ !